Siba, chú chó Standard Poodle đoạt giải nhất trong sự kiện Westminster Dog Show

Siba, chú chó Standard Poodle đoạt giải nhất trong sự kiện Westminster Dog Show

(AP Photo/John Minchillo)

Ngay cả khi đám đông tại Madison Square Garden đang cổ vũ cho một chú chó golden retriever nổi tiếng, Siba vẫn sải bước với màn trình diễn hay nhất tại Westminster Kennel Club vào tối hôm thứ ba (11/2). Được trang trí với những đốm lông đen bồng bềnh, chú chó Siba 3 tuổi là hình mẫu tuyệt đối của một chú chó biểu diễn.

Chú chó whippet tên Bourbon giành vị trí hạng hai. Chú chó golden retriever Daniel rõ ràng là thí sinh yêu thích của khán giả – một chú golden chưa bao giờ giành được giải tại Westminster – và người hâm mộ hô vang tên chú chó này khi giám khảo Bob Slay cân nhắc. Các thí sinh Bono thuộc giống Havanese, Wilma thuộc giống boxer, Conrad thuộc giống chó chăn cừu Shetland, và Vinny thuộc giống chó sục cáo lông xoăn cũng lọt vào vòng cuối. Chó Poodles có ba kích cỡ và đây là lần thứ 10 một trong số chúng trở thành chú chó hàng đầu của Hoa Kỳ, lần đầu tiên kể từ năm 2002. Siba có một màn biểu diễn đầy tính giải trí trong nhóm nonsporting vào tối hôm thứ Hai, thực hiện tư thế yoga chó úp mặt trước khi chạy quanh sân khấu.

Thí sinh chiến thắng tại Westminster không nhận được tiền thưởng trong một môn thể thao mà chủ sở hữu có thể chi hàng trăm ngàn mỹ kim cho thú cưng của họ. Thay vào đó, phần thưởng là một cái bát bạc, quyền phối giống và quyền khoe khoang cả đời trong lịch sử loài chó. Trong các cuộc thi cho chó, giống poodle thường nắm quyền thống trị.

Mộc Miên

TAGS: dog show