14/10/2020 | 0

Sĩ quan Thủy Quân Lục Chiến bị giải nhiệm sau tai nạn huấn luyện khiến 9 binh sĩ thiệt mạng

Sĩ quan Thủy Quân Lục Chiến bị giải nhiệm sau tai nạn huấn luyện khiến 9 binh sĩ thiệt mạng

Vào hôm thứ Ba (13 tháng 10), quân đội Hoa Kỳ cho biết một trung tá thủy quân lục chiến đã bị tước quyền chỉ huy sau một tai nạn huấn luyện khiến 9 quân nhân Hoa Kỳ thiệt mạng ngoài khơi bờ biển California vào cuối tháng 07/2020.

Theo thông tin từ Căn cứ Thủy quân lục chiến Pendleton, trung tá Michael J. Regner, sĩ quan chỉ huy Tiểu đoàn 1, Trung đoàn 4 Thủy quân lục chiến, Đơn vị Viễn chinh Thủy quân lục chiến số 15, đã bị tước quyền chỉ huy vì gây mất niềm tin.

8 thủy quân lục chiến và một binh sĩ Hải quân đã thiệt mạng sau khi chiếc xe tấn công đổ bộ họ đang điều khiển bị chìm ngoài khơi đảo San Clemente ở phía nam California hôm 30/07/2020. Thi thể của thủy quân lục chiến đã được thu hồi ngay sau vụ tai nạn huấn luyện.

Thi thể của 8 thành viên khác đã được trục vớt vào đầu tháng 08/2020. Quân đội cho biết chiếc xe tấn công đổ bộ được phát hiện ở độ sâu 385 feet dưới biển. Tổng cộng, 15 binh sĩ thủy quân lục chiến và một binh sĩ hải quân đã ở trên chiếc xe tấn công đổ bộ khi nó bắt đầu xuống biển vào khoảng 5 giờ 45 chiều ngày 30/07/2020.

Trung tướng Joseph L. Osterman cho biết họ đã thông báo cho những người còn lại trong đơn vị vào thời điểm đó, khi đó có hai xe tấn công đổ bộ ở gần đó. Mọi sĩ quan thủy quân lục chiến đều có thiết bị nổi và nhờ vậy một số người được giải cứu thành công. (BBT)