04/01/2020 | 2

Sĩ quan Hoa Kỳ phẫn nộ vì mẹ ruột bị trục xuất

Sĩ quan Hoa Kỳ phẫn nộ vì mẹ ruột bị trục xuất

Ảnh: Reuters

Vào hôm thứ năm (ngày 2 tháng 1), thân mẫu của một sĩ quan Quân Đội Hoa Kỳ bị trục xuất về Mexico. CNN dẫn lời Trung úy Gibram Cruz cho biết anh cảm thấy bị phản bội bởi chính đất nước của mình. Cruz và gia đình anh đã cố gắng trong nhiều tháng để thuyết phục các viên chức cho phép mẹ anh là bà Rocio Rebollar Gomez ở lại Hoa Kỳ.

Việc bà Rebollar Gomez bị trục xuất đã thu hút sự chú ý trên toàn Hoa Kỳ sau khi anh Cruz được về nhà trong kỳ nghỉ và chia sẻ với tờ San Diego Union-Tribune rằng anh sợ đây là kỳ Giánh Sinh cuối cùng giữa anh và mẹ. Anh sẽ không thể thăm mẹ mình ở Mexico vì những quy định của quân đội. Cơ quan Thực thi Di trú và Hải quan (ICE) cho biết bà Rebollar Gomez bị trục xuất vào hôm thứ năm sau khi các bằng chứng để kháng cáo của bà đã cạn kiệt. Phát ngôn viên của ICE cho biết bà Rebollar Gomez từng bị trục xuất 3 lần trước đây, và một tòa án đã ra lệnh cho bà phải rời khỏi Hoa Kỳ vào hôm thứ năm.

Anh Cruz trước đây từng ghi danh vào một chương trình bảo vệ người thân của các thành viên quân đội Hoa Kỳ khỏi việc trục xuất, nhưng yêu cầu này đã bị từ chối. CNN đang tìm hiểu lý do vì sao đơn ghi danh của anh Cruz không được chấp thuận.

Mộc Miên