Sĩ quan gốc Việt tử nạn tại thung lũng Cheyenne

Sĩ quan gốc Việt tử nạn tại thung lũng Cheyenne

Theo tin từ báo VienDong, một nhóm người leo núi, khi đi xuống một con đường mòn tại vùng núi Cheyenne Canon, khu leo núi nổi tiếng của tiểu bang Colorado trước khi trời tối vào Thứ Bảy vừa qua, đã nhìn thấy một thi thể nằm gần lề đường.
Dựa vào các bằng chứng tại hiện trường, cảnh sát tin rằng nạn nhân thiệt mạng sau khi rơi từ một bờ dốc cao khoảng 200 foot. Nạn nhân được xác định là Trung úy nhất Bảo Huy Võ, 24 tuổi.
Anh đang đóng quân tại căn cứ Carson từ tháng 5/2013 đến nay và đã từng được điều đến Kuwait vào năm ngoái từ tháng 7 đến tháng 11. Anh Võ là thành viên Lữ đoàn chiến đấu Stryker số 1, Sư đoàn Bộ Binh số 4.
Căn cứ Carson nói rằng anh Võ từng đạt được được nhiều huy chương như huy chương Thành Tựu Quân Đội, huy chương Phục Vụ Quốc Phòng, huy chương Phục Vụ Chống Khủng Bố …
Nguyên nhân tử vong chính thức của nạn nhân hiện chưa được tiết lộ, nhưng cảnh sát cho rằng sự việc này không có dấu hiệu nào đáng ngờ và chỉ là một tai nạn đáng tiếc. Cảnh sát hiện đang chờ báo cáo xét nghiệm độc chất, dự đoán sẽ hoàn tất trong 8 tuần.
 (T. Lan)