Sĩ quan CSVN hướng về tâm linh sau sự sụp đổ của giá trị XHCN

Sĩ quan CSVN hướng về tâm linh sau sự sụp đổ của giá trị XHCN

Bundesstraße, Cộng hoà Liên bang Đức – Theo tờ thoibao.de tại Đức, một nhà hàng cổ Lippoldsruhe chuyên bán đặc sản của người Đức được xây dựng từ năm 1870, vừa được Hội Phật tử Việt Nam mua để xây chùa.

Theo ông Frieder Rudolph, chủ nhân nhà hàng cổ toạ lạc tại đường Bundesstraße 173, thuộc xã Mülsen, thì vợ chồng ông điều hành nhà hàng này từ năm 1994. Tuy nhiên, hồi tháng 8 vừa qua, ông quyết định rao bán nhà hàng có một sân chơi bowling để nghỉ hưu.

Bằng nhiều cách từ việc kêu gọi mọi người mua đấu giá, mời chào trên mạng không có kết quả, cuối cùng ông Frieder Rudolph đồng ý bán lại nhà hàng cổ kính cho Hội Phật tử Việt Nam để xây một ngôi chùa, dùng làm nơi thờ phượng.

Thoibao.de cho rằng đây là một trong những khuynh hướng đang lan tràn trong cộng đồng người Việt Nam tại Đức, đặc biệt tại vùng phía đông nước Đức, nơi quy tụ đông đảo người Việt Nam gốc miền bắc sang Đức theo diện hợp tác lao động. Dư luận cho rằng khi lý tưởng vô thần ở đông đảo người Việt Nam tại Đức từng theo CS bắt đầu phai nhạt thì họ cũng hướng về hoạt động tôn giáo nhiều hơn.

Đó là lý do mà một ngôi chùa vừa được dựng lên tại thành phố Taucha thường xuyên có mặt một số sĩ quan công an CSBV mà thoibao.de nhận dạng như Nguyễn Khánh Toàn, Phạm Dũng, Nguyễn Dĩnh… cùng với một số cộng sự người Việt Nam định cư tại Đức.

Theo thoibao.de thì số sĩ quan công an CSVN nay thiên về đời sống tâm linh, có mặt ngay từ những ngày đầu khởi công xây dựng ngôi chùa nói trên.

Song Châu

Cùng chuyên mục