20/08/2015 | 3

Sĩ quan bộ đội biên phòng Quảng Trị tham nhũng được lên chức

Sĩ quan bộ đội biên phòng Quảng Trị tham nhũng được lên chức

Tàu của Bộ đội biên phòng Quảng Trị nằm yên tại cảng nhưng lập hồ khống tuần tra biển để rút ruột nhà nước hàng tỉ đồng.

Sau loạt bài đó, Bộ Tư lệnh Bộ đội biên phòng đã điều tra, và kết luận sai phạm thuộc về những người đứng đầu Bộ đội biên phòng tỉnh Quảng Trị, trong đó có đại tá Nguyễn Trọng Tiềng và đại tá Nguyễn Đức Khánh. Song song đó, Bộ Tư lệnh Bộ đội biên phòng cũng đã công bố danh sách 6 sĩ quan liên quan sẽ bị xử trị nghiêm, sau khi có kết quả kiểm tra của chính quyền tỉnh Quảng Trị.

Tuy nhiên, mãi đến ngày 19/8, chính quyền tỉnh Quảng Trị vẫn chưa xử trị đối với những sĩ quan đã người lập hồ sơ khống, rút ruột ngân sách. Oái ăm hơn, tại đại hội đảng bộ Bộ đội biên phòng tỉnh Quảng Trị vừa mới kết thúc, đại tá Nguyễn Đức Khánh, đã được bầu giữ chức vụ Bí thư đảng ủy, Chính ủy Bộ đội biên phòng tỉnh Quảng Trị, nhiệm kỳ từ 2015-2020.

Theo bản kết luận của Ủy ban Kiểm tra Tỉnh ủy Quảng Trị, đại tá Nguyễn Trọng Tiềng, đại tá Nguyễn Đức Khánh vi phạm về “nguyên tắc quản lý tài chính”. Trong quá trình kiểm tra, khi bị chỉ rõ ra những sai phạm về tài chính, ông Tiềng đã chỉ thị cho thuộc cấp thu hồi lại số tiền gần 1 tỷ đồng để trả lại cho ngân quỹ.

Vì sự việc bị báo Lao Động trong nước phanh phui khiến cho uy tín của Bộ đội biên phòng tỉnh Quảng Trị bị giảm sút nên Ủy ban Kiểm tra Tỉnh ủy Quảng Trị đã kỷ luật đại tá Nguyễn Trọng Tiềng. Riêng ông Chính ủy, đại tá Nguyễn Đức Khánh, Tỉnh ủy Quảng Trị nói với phóng viên báo Lao Động là việc xử trị chưa được thực hiện.

Lý giải cho việc để cho kẻ tham nhũng chưa xét xử lại được lên chức quyền cao hơn, tỉnh Uỷ quảng Trị nói là phải chờ sau Đại hội đảng bộ tỉnh, vì hiện nay có rất nhiều việc, không có thời gian để xét xử sự việc trên!

Ngọc Quân / SBTN