14/10/2015 | 1

Sheryl Crow hát quốc ca khai mạc cuộc tranh luận của đảng Dân Chủ

Sheryl Crow hát quốc ca khai mạc cuộc tranh luận của đảng Dân Chủ

Las Vegas, Nevada. (Reuters) – Cuộc tranh luận đầu tiên của đảng Dân Chủ được tổ chức ở Las Vegas, Nevada, vào tối thứ Ba.

Ca sĩ Sheryl Crow khai mạc chương trình bằng bản quốc ca, trong khi 5 ứng cử viên đứng thẳng người và tay để lên ngực trái. Những người tham gia cuộc tranh luận gồm cựu ngoại trưởng Hillary Clinton, Thượng nghị sĩ Bernie Sanders, cựu Thống đốc tiểu bang Maryland Martin O’Malley, cựu Thống đốc tiểu bang Rhode Island Lincoln Chafee, và cựu Thượng nghị sĩ tiểu bang Virginia Jim Webb. Tại cuộc tranh luận, bà Clinton tấn công Thượng nghị sĩ Sanders về vấn đề kiểm soát súng. Khi được hỏi liệu ông Sanders có đủ cứng rắn trước luật súng không, bà Clintion trả lời không. Bà nhấn mạnh tới con số mỗi ngày có 90 người bị thiệt mạng vì bạo lực súng. Bà nói vụ việc đang đi quá xa và tới lúc người Mỹ toàn quốc phải đứng lên chống lại Hiệp hội Súng Quốc gia.

Bà cũng yêu cầu mọi người đừng nhắc tới vụ bê bối sử dụng email cá nhân vào việc công của bà, vì bà đã công khai xin lỗi và hứa sẽ không để vụ bê bối như vậy xảy ra. Bất chấp việc vừa bị bà Clinton tấn công, Thượng Nghị sĩ Sanders tỏ ra rộng lượng một cách bất ngờ. Ông ủng hộ lời yêu cầu của cựu ngoại trưởng, vì hiện nay người Mỹ quá chán ngán và mệt mỏi và không muốn nghe thêm những gì có liên quan đến bê bối email cá nhân của bà. (Mai Đức)