Sharika xây trường thứ 8 tại Colombia

Sharika xây trường thứ 8 tại Colombia

Cartagena, Colombia. (Reuters)
Ngôi sao nhạc Latin pop Shakira vừa khánh thành ngôi trường thứ 8 mà cô bảo trợ, dành cho trẻ em nghèo qua hội đoàn Barefoot của mình. Cùng với đệ nhất phu nhân Colombia là bà Maria Clemecia Rodriguez de Santos, Shakira mở ngôi trường này tại thành phố miền bắc Cartagena.
Ngôi trường này có thể chứa khoảng 1,700 học sinh sống chung quanh khu vực. Shakira tham dự buổi lễ khánh thành cùng với con trai Milan, nói với trẻ em tham dự trong sự kiện này rằng, cô vui mừng được nhìn thấy những khuôn mặt nhỏ bé, các học sinh sẽ theo học tại ngôi trường. Cô thấy các em tỏ thái độ rất hứng khởi và điều này mang lại niềm vui to lớn cho cô khi biết rằng nơi này sẽ cung cấp những công cụ cần thiết giúp các em trở thành công dân tốt, lớn lên khỏe mạnh, được bảo vệ và tránh xa môi trường bạo động.
Ngôi trường toạ lạc tại một khu vực rộng 7,780 mét vuông, với 55 phòng học các cấp mẫu giáo, tiểu học và trung học. Ngoài ra, ngôi trường còn có một phòng ăn, một thư viện và một phòng tập thể thao. Ngôi sao từng thắng giải Grammy đã sáng lập hội đoàn Barefoot vào năm 1997. Vào năm 2004, hội đoàn này xây cất ngôi trường đầu tiên của họ. – T. Vi