04/10/2016 | 1

Sharapova được tòa trọng tài giảm lệnh đình chỉ 2 năm xuống 15 tháng

Sharapova được tòa trọng tài giảm lệnh đình chỉ 2 năm xuống 15 tháng

Lausanne, Switzerland. (Reuters) – Tổng thư ký của Tòa án Trọng tài Thể thao Matthieu Reeb thông báo ở Lausanne hôm nay là tòa đã tán thành việc kháng án của tay vợt người Nga Maria Sharapova đối với lệnh cấm 2 năm của Liên đoàn quần vợt quốc tế gọi tắt là ITF.

Cô Sharapova đã bị ITF đình chỉ sau khi thử nghiệm dương tính với chất Meldonium. Chất này đã bị Cơ quan chống gian lận thuốc thế giới gọi tắt là WADA đưa vào danh sách cấm bắt đầu từ ngày 1 tháng 1 năm 2016. Sharapova đã bị thử nghiệm dương tính với chất này tại giải quần vợt mở rộng Úc trong tháng Một. ITF phán quyết là Sharapova đã vi phạm các quy định về sử dụng thuốc, loại cô ra khỏi giải quần vợt Úc và áp đặt một lệnh cấm thi đấu 2 năm.

Tuy nhiên Sharapova đã kháng án lệnh đình chỉ nói rằng hình phạt là quá đáng do một vi phạm không đáng kể. Tòa trọng tài đã đồng ý với Sharapova là lỗi lầm là không đáng kể, nhưng quy trách cho Sharapova là đã không theo dõi để biết là thuốc mà Sharapova sử dụng lâu nay bây giờ đã bị đưa vào danh sách cấm.

Do phán quyết của tòa trọng tài, cô Sharapova có thể trở lại thi đấu vào tháng 4 năm 2017. (Lê Hoàng)