23/09/2015 | 0

Shakira: Đừng mang trẻ em vào chiến tranh

Shakira: Đừng mang trẻ em vào chiến tranh

New York, New York. (Reuters) – Ngôi sao nhạc pop người Colombia Shakira gặp Tổng Thư ký Liên Hiệp Quốc Ban Ki-moon hôm thứ Ba. Sau đó cô tổ chức buổi họp báo nói về tầm quan trọng của việc cung cấp nguồn vốn cho phát triển tuổi thơ.

Cô ca sĩ 38 tuổi là đại sứ thiện chí cho quỹ Thiếu Nhi Liên Hiệp Quốc, gọi tắt là UNICEF, cũng nói về cậu bé Aylan Kurdi người Syria, bị chết đuối và thi thể trôi dạt vào bờ biển Thổ Nhĩ Kỳ. Cô nói chiến tranh là chuyện của người lớn, đừng mang trẻ em vào và đừng bắt các em phải trả giá. Tại buổi họp báo, cô ca sĩ từng đoạt nhiều giải Grammy cũng chia sẻ kinh nghiệm của cô khi làm việc trong lĩnh vực giáo dục tuổi thơ, thông qua tổ chức từ thiện Barefoot Foundation của cô. Cô cho biết họ thực sự có một thời gian khó khăn khi tìm cách kêu gọi trẻ em đến trường, vì đa số các em không nhận được sự chăm sóc thích hợp, thiếu dinh dưỡng trong 5 năm đầu tiên của cuộc sống.

Theo Shakira, người lớn đừng nên đặt trẻ em vào giữa cuộc chiến tranh, mà nên xem trẻ em là đối tượng cho các cuộc tranh luận về kinh tế, xã hội, chính trị, và tìm mọi cách đáp ứng nhu cầu của các em. Phát biểu chỉ vài giờ trước chuyến thăm lịch sử của Đức Giáo Hoàng tới Hoa Kỳ, ngôi sao nhạc pop nhấn mạnh tầm quan trọng của giáo dục đối với trẻ em, và kêu gọi Đức Giáo Hoàng Francis cung cấp thêm tiếng nói vào vấn đề này. Shakira trở thành đại sứ thiện chí của UNICEF từ năm 2003. (Mai Đức)