13/02/2016 | 0

SF dùng máy cắt cỏ điều khiển từ xa

SF dùng máy cắt cỏ điều khiển từ xa

San Francisco, California. (CBS) — Khi nói đến việc cắt những bãi cỏ công cộng của thành phố San Francisco, tương lai là đây.

Một chiếc máy cắt cỏ điều khiển từ xa đang thu hút sự chú ý của công chúng. Các giới chức của Sở Giải Trí Và Công Viên San Francisco cho biết, chiếc máy cắt cỏ leo dốc tên là Spider ILD02 điều khiển bằng radio. Máy được sản xuất tại Cộng Hòa Czech và có giá đắt ngang với một chiếc xe hơi Đức hạng sang, tức khoảng 50,000 Mỹ kim. Ông Dan Spillane giải thích rằng thành phố có nhiều bãi cỏ dốc cho nên buộc phải sử dụng phương tiện thích hợp. Theo các giới chức thành phố, từ nhiều năm nay, việc cắt cỏ những sườn đồi của thành phố không chỉ sát phạt những ngọn cỏ, mà còn liên tục gây thương tích cho những người thợ. Thành phố thường xuyên phải trả tiền đền bù tai nạn lao động. Theo ông Spillane, chiếc máy giải quyết các vấn đề đó, và nó có thể hoàn tất khối lượng công việc mà một nhóm người phải mất nhiều ngày mới làm xong. Nhưng điều đó không có nghĩa là sẽ có người bị mất việc. Thay vào đó, chiếc máy cho phép số nhân viên hiện thời làm được nhiều việc hơn trong ít thời gian hơn.

Ông Bob Gehre cho biết, tại mỗi công viên mà ông mang chiếc máy tới, luôn luôn có ít nhất 3-4 người chụp ảnh. Và nhiều người lái xe trên đường cũng chạy chậm lại để ngắm chiếc máy cắt cỏ tự động. Được biết thành phố đang dự tính mua thêm một chiếc máy cắt cỏ tự động thứ hai. (Huy Lam)