02/06/2015 | 0

SF dẹp bỏ thêm nhiều chỗ đậu xe

SF dẹp bỏ thêm nhiều chỗ đậu xe

San Francisco, California. (CBS) — Tìm kiếm chỗ đậu xe ở thành phố San Francisco là một cơn ác mộng, và cơn ác mộng này đang trở nên kinh hoàng hơn mỗi ngày.

Năm ngoái thành phố dẹp bỏ 180 chỗ đậu xe. Năm nay sẽ có thêm 591 chỗ đậu xe bị xóa sổ. Và vào năm tới dự trù sẽ có thêm 719 chỗ đậu xe nữa biến mất. Tổng cộng là 1,490 chỗ đậu xe đã bị dẹp bỏ, và xu hướng này vẫn còn đang tiếp diễn. Phát ngôn viên hệ thống giao thông công cộng San Francisco, ông Paul Rose nói rằng, vì đường sá trong thành phố này không thể nới rộng ra thêm, cho nên họ buộc phải tìm cách tổ chức lại những con đường cho thật là an toàn.

Kết quả là thành phố đang cho thành lập thêm những trạm xe bus, thêm những làn đường chỉ dành cho xe bus, thêm làn đường dành cho xe đạp, và thêm những khung giàn để đậu xe đạp. Và rồi sẽ có một chương trình gọi là Daylighting, theo đó các chỗ đậu xe ở góc đường sẽ bị dẹp bỏ để giúp cho người dân băng qua đường dễ dàng hơn. Theo ông Rose cho biết, gần 33% vụ kẹt xe ở San Francisco là do những người lái xe chạy lòng vòng tìm chỗ đậu xe. (Huy Lam)