12/01/2016 | 0

SF đề nghị nhà vệ sinh cho mọi giới tính

SF đề nghị nhà vệ sinh cho mọi giới tính

San Francisco, California. (CBS) — Những nhà vệ sinh dành riêng cho đàn ông hoặc phụ nữ có thể đi vào lịch sử tại San Francisco.

Giám sát viên David Campos đang đề nghị một quy định, đòi hỏi mọi nhà vệ sinh dành cho một người giờ đây phải tiếp nhận mọi giới tính. Ông Chris Hiyashi thuộc Trung Tâm Luật Chuyển Giới cho biết các nhà vệ sinh một người sẽ phải treo bảng hiệu cho biết mọi giới tính có thể dùng được. Những bảng hiệu này phải rõ ràng, với nội dùng chẳng hạn như: nhà vệ sinh cho mọi giới tính, hoặc trung hòa về giới tính. Các nhà lãnh đạo trong cộng đồng chuyển giới nói họ hoan nghênh điều này, vì người chuyển giới sẽ không còn bị sách nhiễu khi đi vào nhà vệ sinh dành cho nam hoặc nữ. Quy định này sẽ chỉ áp dụng cho những nhà vệ sinh có một bồn cầu. Các doanh nghiệp có nhà vệ sinh với nhiều bồn cầu sẽ không bị buộc phải thay đổi.

Trong khi nhiều người hưởng ứng đề nghị này, thì có những người không cảm thấy thoải mái. Một số phụ nữ cho rằng họ vẫn muốn có nhà vệ sinh dành riêng cho giới tính của mình. Trong khi đó, những người ủng hộ thì tin rằng từ nay phụ nữ sẽ bớt gặp cảnh phải đứng chờ nhà vệ sinh. (Huy Lam)