19/06/2017 | 2

7-Eleven khai trương cửa hàng đầu tiên tại Sài Gòn

7-Eleven khai trương cửa hàng đầu tiên tại Sài Gòn

Ảnh: infonet

Hệ thống siêu thị 7-Eleven của Nhật đã khai trương cửa hàng bán lẻ đầu tiên tại Sài Gòn vào ngày 15/06, đánh dấu nỗ lực bắt kịp nhiều đối thủ cạnh tranh tại thị trường này.

Hệ thống các cửa hàng bán lẻ có vẻ đang phát triển tại Việt Nam, nhờ sự bãi bỏ một số quy định rườm rà.

Theo tạp chí Nikkei của Nhật Bản, Seven-Eleven đang là hệ thống siêu thị lớn nhất thế giới, với khoảng 62,000 cửa hàng khắp toàn cầu, đã hứa hẹn phát triển tại Việt Nam.

Hôm thứ Năm 15/06 vừa qua, Seven-Eleven đã khai mạc địa điểm hoạt động đầu tiên tại tòa nhà thương mại 37 tầng Saigon Trade Center. Theo giám đốc Ryuichi Isaka, hệ thống Seven-Eleven đã hợp tác với phía Việt Nam để thành lập một công ty mang tên Seven-Eleven Việt Nam, đặt trụ sở tại khu trung tâm thương mại sầm uất nhất, sau một năm rưỡi thương lượng.

Đại diện của Seven-Eleven của phía Việt Nam là ông Vũ Thành Tự đã đọc một diễn văn bằng tiếng Anh, bộc lộ sự hãnh diện khi được giới thiệu nhãn hiệu 7-Eleven tại Việt Nam, hệ thống siêu thị đã có mặt tại Hoa Kỳ 90 năm về trước.

Cha mẹ của ông Tự là di dân Việt Nam, đang sinh sống tại Hoa Kỳ.

Nguồn tin này cũng cho biết, Henry Nguyễn đã đóng vai trò quan trọng trong cuộc đàm phán giữa Việt Nam và Nhật Bản để đưa hệ thống 7 Eleven vào Việt Nam.

Henry Nguyễn là con rể của cựu thủ tướng CSVN Nguyễn Tấn Dũng, người đã đưa hệ thống Starbucks, và tiếp theo là McDonald’s đến Việt Nam từ tháng 2 năm 2013.

Song Châu / SBTN