24/08/2015 | 0

Serena Williams vô địch WTA Cincinnati Masters

Serena Williams vô địch WTA Cincinnati Masters

Cincinnati, Ohio. (Reuters) – Đương kim vô địch Serena Williams kết thúc trận chung kết theo phong cách riêng trong loạt tranh tài U.S. Open, chiến thắng áp đảo hạt giống số 3 Simona Halep người Romania với tỷ số 6-3 và 7-6.

Với chiến thắng hôm Chủ Nhật, tay vợt người Mỹ giữ vững danh hiệu vô địch giải WTA Cincinnati Masters của cô. Đối với hạt giống số một Serena Williams, chiến thắng này gởi đi một thông điệp rằng cô vẫn có một phong độ tuyệt hảo, và phong độ ngày càng lên tới đỉnh cao cùng với những chiến thắng. Giờ đây mục tiêu trước mắt của cô là thống trị 4 giải grand slams của các trận đấu U.S. Open, diễn ra từ ngày 31 tháng 8 đến ngày 13 tháng 9. Simona Halep có một khởi đầu vững chắc khi cô bẻ được các cú giao banh của Serena Williams ở game đầu tiên. Nhưng bất chấp việc Simona Halep có điểm break ngay ở game đầu tiên, tay vợt người Mỹ vẫn giữ bình tĩnh, lấy lại phong độ và thắng liền một lúc 5 set đấu. Cô kết thúc set 1 với tỷ số 6-3.

Ở set đấu thứ 2, mọi chuyện khó khăn gấp bội đối với ngôi sao người Mỹ. Cô chỉ có thể hạ gục tay vợt người Romania sau loạt tie-break và kết thúc trận đấu sau 69 phút căng thẳng trên sân. Đây là chiến thắng thứ 5 của Serena Williams kể từ đầu năm tới nay. Trước đó, cô đoạt danh hiệu vô địch tại Australian Open, Miami Open, French Open và mới đây là Wimbledon. (Mai Đức)