06/09/2014 | 0

Serena Williams và Caroline Wozniacki vào chung kết U.S. Open

Serena Williams và Caroline Wozniacki vào chung kết U.S. Open

New York, New York. (Reuters) – Tay vợt số một thế giới Serena Williams có một trận thắng dễ dàng với tỷ số 6-1, 6-3, trước đối thủ Ekaterina Makarova vào hôm thứ Sáu, giành chiếc vé vào vòng chung kết US Open ở New York.

Để lọt được vào bán kết, trước đó, tay vợt người Nga Ekaterina Makarova phải nỗ lực thi đấu và cô chưa để thua bất cứ trận nào. Cô loại hết các tay vợt mạnh như Eugenie Bouchard người Canada và Victoria Azarenka người Belarus. Bước vào trận bán kết tranh tài với Serena, Makarova có một khởi đầu rất tốt, gâynhiều khó khăn cho tay vợt số 1 trong một số thời điểm. Tuy nhiên, Makaraova không thể duy trì được lâu phong độ này. Càng thi đấu, Serena càng chứng tỏ sức mạnh thực sự của cô.

Trong suốt trận, Serena có đến 24 lần tấn công thắng điểm trong khi Makarova chỉ có 6. Chung cuộc, sau tròn 60 phút thi đấu, Serena hạ gục đối thủ trẻ người Nga và giành thắng lợi. Ở trận bán kết còn lại, tay vợt gây nhiều bất ngờ của Trung Hoa Lục Địa Peng Shuai tuyên bố bỏ cuộc, khi đang bị tay vợt số 10 người Đan Mạch Caroline Wozniacki dẫn trước với tỷ số 6-7, 3-4. Như vậy trận chung kết đơn nữ giải US Open 2014, diễn ra vào ngày Chủ Nhật, sẽ là cuộc tranh tài giữa Serena Williams và Caroline Wozniacki . (M. Đức)