03/09/2015 | 0

Serena Williams, Rafael Nadal và Novak Djokovic vào vòng 3 U.S. Open

Serena Williams, Rafael Nadal và Novak Djokovic vào vòng 3 U.S. Open

New York, New York. (Reuters) – Ở trận đấu vòng 2 giải quần vợt US Open 2015, tay vợt số một thế giới người Mỹ Serena Williams khá vất vả mới giành được chiến thắng trước đối thủ dưới cơ.

Serena gặp khá nhiều khó khăn, đặc biệt là trong set một, trước tay vợt hạng 110 thế giới người Hòa Lan Kiki Bertens. Ở set này Serena chơi không tốt, đặc biệt là cô gặp vấn đề khi giao banh. Serena có tổng cộng đến 8 lỗi giao banh. Thậm chí cô phải đối mặt với việc thua set một khi Kiki Bertens giao banh ở điểm số dẫn trước 5-4. Tuy nhiên, Serena kịp thời có cơ hội break, gỡ hòa 5-5, 6-6 rồi đưa ván một vào bàn tie-break. Tuy nhiên sau đó Serena lại chơi không tốt, để bị dẫn trước 0-4. Nhưng bản lĩnh của tay vợt số một WTA lên tiếng đúng lúc, khi cô lội ngược dòng thắng lại Bertens 7-5 trong loạt tie-break, và thắng set một 7-6. Sang set hai, mọi thứ trở lại trật tự khi Serena chơi trên cơ và thắng khá nhanh với tỷ số 6-3. Đối thủ tiếp theo của Serena ở vòng 3 là đồng hương người Mỹ Bethanie Mattek-Sands. Serena từng có 21 lần vô địch Grand Slam, đang hướng mục tiêu trở thành người thứ tư của WTA chinh phục tất cả 4 giải Grand Slam trong một năm.

Ở giải nam, Novak Djokovic và Rafael Nadal cũng có trận thắng dễ dàng trước các đối thủ, đoạt tấm vé vào vòng 3 US Open. Djokovic thắng tay vợt người Áo Andreas Haider-Maurer với các tỷ số 6-4 6-1 6-2. Còn Nadal thắng tay vợt người Tây Ban Nha Diego Schwartzman với các tỷ số 7-6, 6-3, 7-5. (Mai Đức)