09/09/2015 | 0

Serena Williams đánh thắng chị ruột, đoạt vé vào vòng bán kết

Serena Williams đánh thắng chị ruột, đoạt vé vào vòng bán kết

New York, New York. (Reuters) – Với phong độ tốt hơn, tay vợt số một thế giới Serena đánh bại chị gái Venus sau gần 1 giờ 40 phút thi đấu, đoạt chiếc vé vào bán kết US Open 2015.

Hai chị em nhà Williams từng gặp nhau 26 lần, và kể từ giải Wimbledon năm 2008, cô em chưa từng gác vợt trước cô chị tại một giải Grand Slam nào. Số phận một lần nữa buộc hai chị em phải đối đầu nhau ở giải US Open 2015, và một lần nữa Serena là người chiến thắng sau gần 100 phút thi đấu với các tỷ số 6-2, 1-6, 6-3. Ở set đầu, Venus cầm giao bóng trước và chỉ có thể vượt lên ở giai đoạn đầu. Khi tỷ số 2-2, cô chị bắt đầu trượt dốc bằng việc để mất game, sau đó thua liền 4 game trong đó có 2 break, để Serena thắng 6-2 chỉ sau 34 phút. Kịch tính xuất hiện ở set thứ hai, khi Serena bất ngờ đánh rơi phong độ một cách khó hiểu. Cô liên tục mắc lỗi với 3 lỗi giao bóng đôi và 11 lỗi tự đánh hỏng.

Trong khi đó ở phía bên kia, Venus từ chỗ không có break-point nào trong set đầu, cô lại có đến 4 break-point ở set thứ hai, trong đó có 2 lần bẻ game của Serena. Cô chị liên tục duy trì phong độ, tiến thẳng một mạch tới chiến thắng 6-1 sau 31 phút. Đến set quyết định, Serena thể hiện phong độ vượt trội của tay vợt số một thế giới khi thắng liên tiếp 3 game. Cuối cùng cô thực hiện cú Ace mạnh mẽ, kết thúc set ba với tỷ số 6-2, trước khi hai chị em ôm chầm lấy nhau trong làn nước mắt. (Mai Đức)