Serena Williams cho rằng mình bị trọng tải xử ép trong trận vô địch giải US Open 2018

Serena Williams cho rằng mình bị trọng tải xử ép trong trận vô địch giải US Open 2018

Ảnh: Reuters

New York – Theo tin từ CBS, tay vợt nữ người Nhật Bản Naomi Osaka đã đánh bại Serena Williams tại giải quần vợt U.S. Open hôm thứ Bảy (ngày 8 tháng 9), trở thành người Nhật Bản đầu tiên vô địch giải Grand Slam nội dung đơn nữ. Cô Osaka đã giành chiến thắng trước Serena với tỷ số 6-2, 6-4.

Tuy nhiên, chiến thắng của Osaka bị lu mờ bởi cuộc khẩu chiến gay gắt giữa Williams và trọng tài. Sự việc bắt đầu xảy ra ở  game thứ nhì của set thứ hai, khi trọng tài Carlos Ramos cảnh cáo Serena vì vi phạm luật, cho rằng cô đã nhận sự hướng dẫn (sai luật) từ huấn luyện viên từ khán đài. Tay vợt Williams ngay lập tức bác bỏ, khẳng định cô không bao giờ gian lận, và yêu cầu trọng tài phải xin lỗi cô. Tại thời điểm đó, Serena đang dần vượt lên khi dẫn đầu với tỷ số 3-1 trong set thứ hai. Nhưng sau lời cảnh cáo của trọng tài, phong độ của cô lại tụt dốc và cô đã đập mạnh vợt xuống mặt sân. Chính hành động này đã khiến Serena bị phạt một điểm.

Tình hình trở nên tồi tệ hơn khi ngôi sao nước chủ nhà tiếp tục gọi trọng tài này là “một tên ăn trộm điểm”, khiến cô nhận về một cảnh cáo thứ ba và bị thua game đấu. Quyết định này giúp Osaka dẫn đầu với tỷ số 5-3.  Trọng tài Ramos đã giải thích với Serena về quyết định của ông, nhưng cô Serena đã cười nhạo, và yêu cầu được gặp trọng tài của giải đấu, ông Brian Earley. Sau đó, tay vợt người Hoa Kỳ cho rằng trọng tài đối xử không công bằng vì đã phạt cô thua một game chỉ vì lời nói của cô, trong khi các tay vợt nam khác có hành vi tương tự nhưng không bị phạt. Trận đấu đã kết thúc với chiến thắng dành cho tay vợt trẻ người Nhật Bản.

Trả lời phỏng vấn với đài ESPN, ông Patrick Mouratoglou, huấn luyện viên của Serena thừa nhận đã ra hiệu cho cô, nhưng ông cho rằng cô không nhìn thấy. Ông Mouratoglou cũng cho biết mọi tay vợt đều nhận được hướng dẫn từ huấn luyện viên trong các trận đấu, dù hành động này  vi phạm luật thi đấu. (Mộc Miên)