02/06/2015 | 1

Sepp Blatter từ chức sau 4 ngày tái đắc cử chủ tịch FIFA

Sepp Blatter từ chức sau 4 ngày tái đắc cử chủ tịch FIFA

Zurich, Thụy Sĩ. (Reuters) – Ông Sepp Blatter vừa từ bỏ chức vụ Chủ tịch FIFA vào hôm thứ Ba, chỉ 4 ngày sau khi được tái đắc cử nhiệm kỳ năm.

Ông Sepp Blatter 79 tuổi, đưa ra quyết định trên tại buổi họp báo ở Zurich, chỉ 6 ngày sau khi nhân viên FBI đột kích vào một khách sạn ở thành phố Zurich, bắt giam nhiều viên chức cao cấp của FIFA. Ông nói FIFA cần phải tổ chức một cuộc bầu cử khác càng sớm càng tốt để có một chủ tịch mới. Ông cân nhắc kỹ lưỡng về một nhiệm kỳ mới, nghĩ tới 40 năm qua của cuộc đời từng gắn bó chặt chẽ với FIFA, nhận thấy bản thân chỉ làm điều tốt đẹp cho FIFA. Ông quyết định từ chức vì tin rằng đây là sự lựa chọn duy nhất sẽ mang lại lợi ích cho nền túc cầu thế giới. Các cuộc bầu cử đã chấm dứt, nhưng những thách thức mà FIFA đối mặt vẫn chưa kết thúc.

Theo ông Blatter, FIFA cần được tái cấu trúc. Mặc dù các thành viên FIFA ủng hộ ông trong nhiệm vụ mới, giúp ông tái đắc cử, nhưng dường như quyết định này không được người hâm mộ toàn cầu ủng hộ. Các câu lạc bộ, các đội tuyển, các cầu thủ, tất cả chỉ muốn ông bước sang bên và nhường đường cho sự đổi mới. Do đó, ông quyết định FIFA cần có một tân chủ tịch và cuộc bầu cử mới phải diễn ra càng sớm càng tốt. Về vụ bê bối tham những, ông khẳng định một lần nữa là bản thân ông không liên quan tới. Tuy nhiên, Bộ Tư Pháp cũng như cơ quan FBI không có ý kiến trước những khẳng định trên. (Mai Đức)