Sếp tiệm nail gốc Việt ở North Carolina bị tố cưỡng hiếp nhân viên

Sếp tiệm nail gốc Việt ở North Carolina bị tố cưỡng hiếp nhân viên

Ảnh: Statesville Police Department

Cảnh sát ở Statesville, tiểu bang North Carolina vừa truy tố một người quản lý tiệm làm móng gốc Việt về tội tấn công tình dục một trong những nhân viên của ông ta ngay tại tiệm hồi tháng trước.

Ông Hai Cong Đoàn, 46 tuổi, bị buộc tội cưỡng hiếp cấp hai. Ông Đoàn làm việc tại tiệm Nail Express trên đường Venture Lane, thành phố Statesville. Cảnh sát Statesville cho biết, người nữ nhân viên 20 tuổi gọi vào trình báo bị ông Đoàn tấn công tình dục vào ngày 19 tháng 9. Lúc đó khoảng 7 giờ tối, chỉ vài giờ sau khi sự việc xảy ra.

Nói chuyện với báo Statesville Record & Landmark hôm Thứ Ba 2 tháng 10, nạn nhân giấu tên cho biết sự việc xảy ra khi cô sắp sửa rời khỏi tiệm làm móng để về nhà. Cô cho biết đã vào bệnh viện ngay sau đó để hoàn tất một bộ dụng cụ kiểm nghiệm tấn công tình dục rồi gọi báo cảnh sát.

Người phụ nữ làm việc tại Nail Express được một năm nay. Cô mô tả mối quan hệ với ông Đoàn là chỉ có tính cách nghề nghiệp, và cả hai không nói chuyện với nhau ở ngoài chỗ làm. Nạn nhân đã thôi làm việc tại tiệm Nail Express kể từ sau vụ tấn công.

Ông Đoàn bị bắt vào ngày 20 tháng 9 và hiện đang được tại ngoại sau khi đóng tiền thế chân 100,000 Mỹ kim. Theo tờ Record & Landmark, ông Đoàn vẫn đi làm tại tiệm Nail Express như bình thường. Hôm Thứ Ba, khi được phỏng vấn về sự việc, ông dẫn người phóng viên ra ngoài tiệm và nói ông không muốn bình luận gì. Luật sư của ông đoàn là ông Bill Powers cũng từ chối trả lời phỏng vấn.

Huy Lam / SBTN