15/03/2017 | 0

Seema Verma tuyên thệ làm giám đốc trung tâm Medicare và dịch vụ Medicaid

Seema Verma tuyên thệ làm giám đốc trung tâm  Medicare và dịch vụ Medicaid

Washington DC. (Reuters) – Phó Tổng thống Mike Pence chủ trì buổi lệ tuyên thệ nhậm chức cho Seema Verma, tại Tòa Bạch Ốc vào ngày 14 tháng 3.

Bắt đầu từ lúc đó, bà Verma trở thành giám đốc Trung tâm Medicare và Dịch vụ Medicaid. Cách đây 2 ngày, Thượng Viện xác nhận ứng cử viên của tổng thống Donald Trump làm giám đốc chương trình chăm sóc sức khoẻ cho người cao tuổi, người nghèo và người tàn tật.

Từ nay, bà Verma đóng vai trò quan trọng trong khi đảng Cộng Hòa cật lực chiến đấu để xóa bỏ và thay thế Obamacare. Trước khi chủ trì buổi lễ, phó tổng thống Pence nói rằng tổng thống tin tưởng nơi bà Verma, hy vọng bà giúp hồi phục việc ra quyết định chăm sóc sức khoẻ của các tiểu bang, và trong tiến trình đó, bà sẽ giúp để hệ thống chăm sóc sức khỏe Hoa Kỳ trở nên tốt nhất thế giới.

Thượng Viện xác nhận bà Verma với kết quả 55 trên 43. Bà sẽ quản lý tất cả các Trung tâm Medicare và Dịch vụ Medicaid trị giá 1 ngàn tỷ Mỹ kim. Seema Verma là chủ nhân SVC là một công ty tư vấn chăm sóc sức khoẻ. Công ty của bà giúp thiết kế chương trình Medicaid ở nhiều tiểu bang, trong đó có tiểu bang Indiana khi phó tổng thống Pence còn là thống đốc.

Sau khi tuyên thệ, bà Verma cho biết dưới sự lãnh đạo của tổng thống Trump, bà có cơ hội chăm sóc sức khỏe cho người Mỹ, và bà bảo đảm rằng tất cả người Mỹ sẽ được tiếp cận vào một hệ thống chăm sóc sức khỏe có chất lượng mà họ có thể mua được. Bà tuyên bố cảm thấy vinh dự khi trở thành một phần của nỗ lực này. (Mai Đức)