25/04/2016 | 0

Seaworld đưa 9 sư tử biển trở lại đại dương

Seaworld đưa 9 sư tử biển trở lại đại dương

San Diego, California. ( CBS) – Sau thời gian từ hai đến 3 tháng được nuôi dưỡng để hồi sức tại Trung tâm Cứu nạn Động vật của SeaWorld San Diego, 9 con sư tử biển đã được đưa trở lại đại dương nhân ngày Trái đất, tức là thứ Sáu qua.

Các con sư tử biển này đã được tìm thấy tại các bãi biển thuộc quận San Diego trong tình trạng suy dinh dưỡng và bị mất nước trầm trọng hồi đầu năm nay. Các chuyên viên và bác sĩ thú y đã đưa chín con sư tử biển này đến Trung tâm giải cứu động vật của SeaWorld San Diego để săn sóc, điều trị bệnh nhiễm trùng. Sáng thứ Sáu, đàn sư tử biển đã được đưa trở lại đại dương.

SeaWorld cho biết, đang tiếp tục theo dõi để kịp thời phát giác số sư tử biển có thể bị mắc cạn tại các bãi biển trong vùng. Thực tế cho thấy, số động vật nhỏ tuổi ở vùng biển hiện nay rất khó tìm thức ăn để tự nuôi sống mình nên lâm vào tình trạng suy dinh dưỡng và mất nước trầm trọng. WeaWorld thường xuyên cứu được rất nhiều loài động vật biển khác nhau, nhiều nhất là loài sư tử biển California. Các sư tử biển còn bé, khoảng 9 tháng tuổi, thường xuyên bị mắc cạn ở bãi biển vì ốm đói, suy dinh dưỡng, mất nước. Thời gian cần thiết để săn sóc đàn sư tử biển này thường kéo dài từ 6 đến 8 tuần lễ.

Tính đến nay, SeaWorld San Diego đã cứu hơn 365 loài động vật biển so với số lượng trung bình của các năm khác là 150 con. (Song Châu)