Seattle mở trường mẫu giáo dạy song ngữ Việt – Anh

Seattle mở trường mẫu giáo dạy song ngữ Việt – Anh

Theo The Seattle Times, lần đầu tiên thành phố Seattle thành lập và đưa vào hoạt động trường song ngữ Việt – Mỹ, mang tên Hoa Mai, đúng với lòng mong ước của các bậc phụ huynh học sinh muốn con em mình gắn bó với nền văn hoá của ông cha.

Ngôi trường cũng mang lại cơ may để trẻ em thuộc các gia đình có lợi tức thấp được đi học theo chương trình mẫu giáo mới được ban hành của thành phố. Trường học này toạ lạc cạnh trạm xe lửa Mount Baker, lần đầu tiên giảng dạy cả tiếng Anh và tiếng Việt, theo đề nghị của các cử tri từ năm ngoái và nay được thành phố chấp thuận.

Trường mẫu giáo Hoa Mai có hai lớp học dành cho trẻ 3 và 4 tuổi, thuộc Chương trình Mẫu giáo của Seattle. Trường cũng có lớp dành cho trẻ 2 tuổi thuộc nhóm không đủ tuổi để theo học các lớp được thành phố tài trợ.

Đây là năm đầu tiên của chương trình giảng dạy kéo dài 4 năm được cử tri thành phố chấp nhận, với 280 học sinh ghi danh nhập học tại 15 địa điểm khắp thành phố. Người ta hy vọng sẽ có đến 2,000 em ghi danh theo học tại 100 lớp vào năm cuối của chương trình.

Người dân Seattle cũng đồng thời mong muốn sẽ có thêm nhiều trường song ngữ tương tự như Tây Ban Nha và Trung Quốc.

Song Châu / SBTN