30/05/2016 | 2

Seattle: Lệnh di tản cấp 3 vì cháy rừng

Seattle: Lệnh di tản cấp 3 vì cháy rừng

Seattle, Washington. (CBS) – Lửa bùng phát tại Gorge thiêu rụi 600 mẫu tây rừng từ trưa hôm qua, tạo một cột khói cao lên trên bầu trời có thể nhìn thấy ở một quãng xa đến 3 dặm.

Các trận cháy rừng bùng phát tại thành phố Seattle vì nhiều lý do cho đến nay vẫn chưa được xác định, nhưng không làm hàng ngàn người lo âu khi đang tham dự liên hoan âm nhạc Sasquatch tổ chức hàng năm. Tại Frenchman Coulee, một địa điểm không xa tính từ nơi đang xảy ra vụ cháy rừng, người cắm trại lũ lượt kéo nhau đi trên đường di tản. Kyle Foreman, cảnh sát quận Grant cho biết, ít nhất 10 chủ căn nhà được lệnh di tản, và mặc dù chỉ có cỏ khô và một loại cây bị cháy là sagebrush nhưng cũng đủ đe doạ cây trồng. Kyle Foreman cũng cho biết, rất khó dập tắt đám cháy ngay từ đầu vì địa hình hiểm trở và xác nhận rằng hoả hoạn xảy ra từ tháng Năm là một dấu hiệu xấu, cho thấy cháy rừng có thể lan tràn vào mùa hè năm nay.

Nguồn tin này cũng cho hay, cảnh sát quận Grant đã ban bố lệnh di tản cấp 3 vì trận cháy rừng xảy ra gần xa lộ Old Vantage và Frenchman Coulee khoảng 3 giờ chiều ngày hôm qua. Cảnh sát cho biết con đường Silica nằm giữa Sunland và xa lộ 90 đã bị đóng. Lệnh di tản cấp 3 có nghĩa là tất cả các cư dân trong vùng phải di tản ngay lập tức. (Song Châu)