15/10/2017 | 2

Sears Canada thông báo đóng cửa

Sears Canada thông báo đóng cửa

Ontario, Canada. (CBS) – Công ty Sears Canada thông báo đóng cửa tất cả các cửa tiệm trên toàn cõi Canada. Công ty sẽ nộp đơn lên Tòa Án Tối Cao Ontario để được chấp thuận cho bán rẻ tất cả các mặt hàng trong tất cả các tiệm của Sears.

Tòa Án sẽ mở phiên xét xử vào cuối tuần này. Trong khi chờ đợi sự chấp thuận của Tòa Án, chương trình bán rẻ thanh lý sản phẩm tại các tiệm sẽ bắt đầu từ ngày 19 tháng 10 và kéo dài từ 10 tuần tới 14 tuần. Sau đó, khoảng 12,000 nhân viên của Sears sẽ bị thất nghiệp, và hiện nay chưa biết tương lai của họ sẽ về đâu.

Theo CBS News, Sears Canada là một công ty bán lẻ tại chỗ, tổng hành dinh đặt tại thành phố Toronto, và hoạt động hoàn toàn độc lập với công ty đồng sáng lập Sears Holdings, có tổng hành dinh đặt tại tiểu bang Illinois, Hoa Kỳ. Điều này cho thấy việc phá sản của Sears Canada không liên quan tới Sears Hoa Kỳ.

Trên thực tế, Sears Holding là công ty mẹ của Sears Canada cho tới năm 2012, sau khi Sears Canada tuyên bố tách rời công ty mẹ. Dù không còn liên quan, hôm qua, cổ phiếu của Sears Holding cũng bị mất 5%.

Báo chí cho biết Sears Canada nộp đơn phá sản từ tháng 6, và sau đó, đóng cửa gần 60 tiệm trong số hơn 250 tiệm ở Canada. Khi công bố thu nhập của 3 tháng đầu năm, Sears Canada cảnh báo họ đang cạn sạch tiền mặt. Chỉ trong 3 tháng đó, họ bị lỗ 144 triệu đô Canada, và doanh thu giảm 15%. (Song Châu)