18/11/2018 | 24

Sẽ san bằng biệt thự của ca sĩ Mỹ Linh

Sẽ san bằng biệt thự của ca sĩ Mỹ Linh

Ảnh: Zing

Trong vòng 15 ngày, biệt thự của gia đình ca sĩ Mỹ Linh và chủ nhân của 17 biệt thự khác xây dựng sai phạm trên đất rừng phòng hộ xã Minh Phú phải tự tháo dỡ toàn bộ các công trình của mình.

Trang Gnews ngày 17 tháng 11, loan tin thanh tra xây dựng huyện Sóc Sơn, Hà Nội đã thông báo, từ nay cho đến ngày 30 tháng 11, nếu các gia đình vẫn chưa tháo dỡ, nhà cầm quyền sẽ sử dụng các phương tiện đến cưỡng chế. Hiện tại, đã có 3 gia đình đang tự động tháo dỡ. Được biết, đây là những công trình đã xây dựng từ hơn 10 năm trước.

Vào năm 2006, biệt thự của gia đình ca sĩ Mỹ Linh và những công trình khác đã bị thanh tra chính phủ CS kết luận là sai phạm nghiêm trọng, nhưng sau đó vụ việc bị rơi vào im lặng, các sai phạm được phát triển rầm rộ hơn vì có nhiều biệt thự được xây dựng trái phép tiếp tục mọc lên. Chỉ đến khi ca sĩ Mỹ Linh lên tiếng ủng hộ xây dựng nhà hát 1,500 tỷ tại Thủ Thiêm, và nói người dân không có quyền phản đối dự án vô nhân đạo này, làm cho hàng triệu người dân Việt Nam phẫn nộ, quyết đưa ra ánh sáng công trình xây dựng sai phạm của cô ca sĩ.

Trước áp lực của dư luận, nhà cầm quyền Hà Nội đã buộc phải vào cuộc, xử lý những sai phạm của cô ca sĩ thiếu tâm đức.

An Nhiên