21/09/2021 | 7

Sẽ có thêm nhiều cáo trạng chống lại CFO của cựu Tổng Thống Donald Trump

Sẽ có thêm nhiều cáo trạng chống lại CFO của cựu Tổng Thống Donald Trump

Tin từ New York – Vào thứ hai (ngày 20 tháng 9), một luật sư của giám đốc tài chính doanh nghiệp của ông Donald Trump cho biết “có nhiều lí do để tin rằng” thêm nhiều cáo trạng sẽ xuất hiện khi tiểu bang New York điều tra đế chế bất động sản của cựu tổng thống.

Luật sư Bryan Scarlatos đã đưa ra nhận xét trong lần hầu tòa đầu tiên của CFO Trump Organisation, ông Allen Weisselberg, kể từ ngày 1 tháng 7 khi ông bị kiện về tội gian lận thuế. Trong những tuần gần đây, một cặp giám đốc điều hành của Trump Organization đã làm chứng trước một đại bồi thẩm đoàn.

Theo luật của tiểu bang New York, các nhân chứng của bồi thẩm đoàn được cấp quyền miễn trừ và không thể bị buộc tội về hành vi mà họ làm chứng. Ông Scarlatos nêu vấn đề về các cáo trạng mới hơn trong khi tranh luận rằng các công tố viên cần thêm thời gian để xem xét 6 triệu trang tài liệu bằng chứng.

Các công tố viên cho biết ông Weisselberg “không xa lạ” với cái tài liệu trên vì chúng bao gồm hồ sơ kinh doanh của Trump Organization do chính ông Weisselberg đã viết hoặc xem xét. Thẩm phán Juan Manuel Merchan đã cho cả hai bên đến mùa xuân năm sau để đệ trình các kiến nghị và phản hồi. Ông Merchan cho biết ông sẽ quyết định về các hành động tại phiên điều trần ngày 12 tháng 7 năm 2022, lần tiếp theo ông Weisselberg phải hầu tòa.

Ông Weisselberg đã không nhận tội với những cáo buộc rằng ông đã thu hơn 1,7 triệu mỹ kim tiền bồi thường ngoài sổ sách, bao gồm tiền thuê căn hộ, tiền mua xe và học phí.