19/04/2016 | 0

Sẽ có hình một phụ nữ trên tờ 20 Mỹ kim

Sẽ có hình một phụ nữ trên tờ 20 Mỹ kim

Washington, DC. (CBS) – Theo CBS News, các nguồn tin nói với họ rằng có thể Bộ Tài Chính sẽ đưa hình phụ nữ lên tờ 20 Mỹ kim, chứ không phải tờ 10 Mỹ kim.

Thoạt đầu Bộ Tài chính lên kế hoạch công bố tên người phụ nữ có khuôn mặt được xuất hiện trên tờ 10 Mỹ kim vào cuối năm ngoái. Nhưng không ai ngờ là vấn đề này gây nhiều tranh cãi hơn dự đoán. Hàng triệu người tham gia vào cuộc bình chọn, và giờ đây Bộ Tài Chính lại có một ý kiến khác.

Tháng 6 năm ngoái, khi Bộ trưởng Jack Lew thông báo về sự thay đổi trên tờ 10 Mỹ kim, ông không nghĩ một vở kịch của nhà hát Broadway lại có ảnh hưởng đến suy nghĩ của công chúng đến thế. Sau khi vở kịch Alexander Hamilton đạt được thành công vang dội, nhiều người hâm mộ hình ảnh của vị bộ trưởng tài chính đầu tiên của Hoa Kỳ tổ chức biểu tình trước tòa nhà của Bộ. Dường như cảm động trước điều này, Bộ trưởng Lew quyết định giữ nguyên khuôn mặt của ông Hamilton trên tờ 10 Mỹ kim.

Tại một buổi phỏng vấn trong tháng 3, Bộ trưởng Lew thành thật cho biết Alexander Hamilton là một trong những người anh hùng của ông. Không thể tách ông Hamilton ra khỏi tiền giấy của người Mỹ. Nhưng nếu vậy thì phải có chân dung một phụ nữ thay cho khuôn mặt của ông Andrew Jackson trên tờ 20 Mỹ kim. E rằng ông Lew phải cân nhắc hơn nữa, để có tìm ra một phụ nữ đủ tầm cỡ để thay thế một vị tổng thống. (Mai Đức)