21/07/2016 | 0

Scott Walker: Cử tri giúp đưa đảng Cộng Hòa vào Tòa Bạch Ốc

Scott Walker: Cử tri giúp đưa đảng Cộng Hòa vào Tòa Bạch Ốc

Cleveland, Ohio. (Reuters) – Thống đốc tiểu bang Wisconsin Scott Walker, từng là cựu ứng củ viên tổng thống 2016, phát biểu tại hội nghị Cộng Hòa toàn quốc vao hôm qua, kêu gọi cử tri toàn nước Mỹ bầu cho Donald Trump.

Thống đốc Walker cho biết tháng 8 năm ngoái, ông nói rằng bất cứ ứng cử viên Cộng Hòa nào cũng tốt hơn Hillary Clinton. Lúc đó ông thực sự nói vậy, và ngay lúc này ông cũng thực sự nói vậy. Ông Walker nhấn mạnh một lá phiếu cho bất cứ ai ngoài Donald Trump, là một lá phiếu bầu cho Hillary Clinton. Nếu cử tri trên toàn nước Mỹ quá chán ngán với sự vụn nát, sự lãng phí, những lời hứa suông cũng như sự kiêu ngạo của Washington, ông mời họ tham gia với đảng Cộng Hòa, bỏ phiếu để đảng Cộng Hòa có mặt không chỉ ở tòa án, quốc hội tiểu bang mà còn ở Tòa Bạch Ốc.

Trong khi hội nghị Cộng Hòa toàn quốc diễn ra sôi nổi bên trong, người phản đối không ngừng biểu tình chống Donald Trump ở bên ngoài. Reuters trích lời cảnh sát Cleveland, cho biết 17 người biểu tình quá khích bị bắt sau khi họ tìm cách đốt quốc kỳ Mỹ. Video cho thấy cảnh sát ngồi trên lưng ngựa, đồng loạt điều khiển ngựa tiến tới để đẩy lùi đám đông hỗn loạn. Không chỉ chống Donald Trump, người biểu tình còn giơ cao bảng hiệu phản đối tình trạng bạo lực của cảnh sát đối với người Mỹ gốc Phi châu. (Mai Đức)