14/01/2014 | 0

Scandal Ái Tình Đè Nặng Diễn Văn Chính Sách Của Tổng Thống Pháp

Scandal Ái Tình Đè Nặng Diễn Văn Chính Sách Của Tổng Thống Pháp

Paris, Pháp. (Reuters)
Tổng thống Francois Hollande đang gặp áp lực phải lên tiếng về việc tờ Closer tiết lộ có liên hệ tình ái với diễn viên Julie Gayet.
Tổng thống Hollande phải gặp báo chí theo truyền thống họp báo đầu năm mới trong lúc bị phanh phui đời tư.
Đệ nhất phu nhân Valerie Trierweiler đã phải vào bệnh viện sau tiết lộ của tờ báo.
Hiện giờ, Tổng thống Hollande chưa lên tiếng về việc bà Valerie Trierweiler nằm bệnh viện và câu chuyện của tờ Closer.
Kết quả một cuộc thăm dò của Ifop cho thấy 84% dân chúng không thay đổi quan điểm đối với tổng thống và 74% nói rằng chuyện đời tư của tổng thống là điều chỉ tổng thống cần quan tâm.
Phóng viên Reuters phỏng vấn một người đi đường và người này nói rằng, đời tư không liên quan tới công việc làm. Một người đi đường khác nói tổng thống gặp riêng ai là chuyện không cần để ý.
Tổng thống Hollande và cựu ký giả Trierweiler của tờ Paris Match chưa từng thành hôn, nhưng đã sống với nhau trong một thời gian lâu dài.
Diễn viên Gayet là đảng viên đảng Xã Hội và là người tích cực ủng hộ ông Hollande trong thời gian vận động.
Tổng thống Hollande có 4 người con với bà Segolene Royal là một nhân vật cao cấp của đảng Xã Hội và là ứng cử viên Tổng thống của đảng Xã Hội năm 2007. Bà Royal đã tuyên bố ly thân ông Hollande sau khi bà bị thất cử.
Tổng thống Hollande lên cầm quyền từ tháng 5 năm 2012 sẽ cho biết về những biện pháp mới để thúc đẩy nền kinh tế, cắt giảm ngân sách, hạ tiền thuế cho các công ty qua cuộc họp báo đầu năm.

Huệ Võ