Home Giải Trí & Đời Sống SBTN Voice SBTN Voice “hit” hơn 36,000 “view” chỉ sau một ngày trên Youtube

SBTN Voice “hit” hơn 36,000 “view” chỉ sau một ngày trên Youtube

SBTN Voice “hit” hơn 36,000 “view” chỉ sau một ngày trên Youtube

Đúng như dự đoán, cuộc thi tiếng hát truyền hình thực tế SBTN Voice đã thu hút rất nhiều người yêu thích ca nhạc tại Hoa Kỳ, cũng như những nơi có cộng đồng người Việt sinh sống. Ngay sau khi tập 1 của SBTN Voice được chính thức trình chiếu trên truyền hình, cũng như hệ thống truyền hình mạng SBTN online, Đài Truyền Hình SBTN đã nhận được rất nhiều cú phone gọi về để khen ngợi, bình phẩm. Và kể từ khi được đưa lên Youtube vào ngày 30/08, đoạn video tập 1 SBTN Voice đã thu hút hơn 36,000 lượt người xem, cùng gần 150 lời bình luận chỉ sau một ngày.

Hầu hết khán giả đều dùng những từ ngữ như: chất lượng, độc đáo, hấp dẫn, mới lạ, bất ngờ… khi bình phẩm về SBTN Voice. Chương trình được dàn dựng với chất lượng về hình ảnh, âm thanh, ánh sáng rất cao. Trong tập 1 chỉ mới là giai đoạn “chào sân, chào giám khảo”, 21 thí sinh lọt vào bán kết đã chứng tỏ cho khán giả thấy những hứa hẹn lớn về tài năng trong  lĩnh vực ca nhạc sân khấu.

Tính chất mới lạ, bất ngờ của SBTN Voice không chỉ dành cho khán giả, mà ngay cả những thí sinh cũng không thể dự đoán được những gì sẽ xảy ra sắp tới. Có khán giả gọi vào đài thắc mắc tại sao ban giám khảo lại làm khó thí sinh đến thế? Khi xem đoạn nữ ca sĩ Phương Thảo trong vai trò huấn luyện viên, giám khảo đã chặn một thí sinh đang hát do thí sinh này hát sai lời, khán giả đã bình luận rằng “không nên thô lỗ” như vậy! Hoặc khi xem cảnh 21 thí sinh phải tranh dành 12 chiếc giường ngủ trong ngôi nhà chung, có khán giả thắc mắc tại sao ban tổ chức lại “kém chu đáo” đến như vậy?

Câu trả lời là: bởi vì khán giả Việt Nam vẫn chưa quen với khái niệm về một chương trình “truyền hình thực tế”.

Đến với cuộc thi SBTN Voice, sự  tranh tài không chỉ là giọng hát trên sân khấu. Trong thực tế, một ca sĩ chuyên nghiệp phải đối diện với rất nhiều thử thách, cả ngoài đời lẫn trên sân khấu. Ca sĩ phải cạnh tranh với những ca sĩ đồng nghiệp, phải đối phó với sự chỉ trích của khán giả, phải làm vừa lòng “bầu sô”… Thực tế của một kiếp cầm ca không chỉ có màu hồng. SBTN Voice được dàn dựng theo kiểu “người thực, việc thực”. Những thí sinh được cọ sát với những điều các em có thể sẽ phải đối diện trong tương lai. Thử thách như vậy là một cách đào tạo rất thực tế. Cũng qua đó, ban giám khảo cũng như khán giả sẽ thấy được nhiều khía cạnh cá tính, tâm hồn khác nhau của các thí sinh, chứ không chỉ là dáng vẻ bên ngoài và giọng hát. Cuộc thi cũng vì vậy mà đầy kịch tính, gây ra bất ngờ cho cả thí sinh lẫn khán giả. SBTN Voice hấp dẫn, độc đáo là ở chỗ đó.

Cũng có nhiều khán giả hiểu được ý tưởng  của SBTN Voice, cho nên khen ngợi hết mình sự táo bạo của những người dàn dựng chương trình. Chỉ mới ở tập 1, khi các thí sinh chỉ mới bắt đầu giới thiệu mình, làm quen với huấn luyện viên mà đã đầy kịch tính, hấp dẫn như vậy. Chắc chắn rằng trong những tập kế tiếp, khi mà những cuộc thử sức tranh tài thực sự bắt đầu, cuộc thi hứa hẹn sẽ tiếp tục hấp dẫn, đầy kịch tính cho đến giờ phút chót.

Quí khán giả đang hào hứng chờ đón xem tập 2 SBTN Voice, bắt đầu vào Chủ Nhật 2 tháng 9 sắp tới, trên đài truyền hình SBTN cũng như hệ thống truyền hình mạng SBTN online.

https://www.youtube.com/watch?v=DO4e9wQ7VHI

Đoàn Hưng / SBTN

tags: