SBTN & Trung Tâm Asia kỷ niệm ngày giỗ thứ 15 của cố nhạc sĩ Trầm Tử Thiêng

SBTN & Trung Tâm Asia kỷ niệm ngày giỗ thứ 15 của cố nhạc sĩ Trầm Tử Thiêng

Vào trưa ngày Thứ Hai 25/01/2016, Ban Giám Đốc cùng nhiều nhân viên của đài truyền SBTN, một số ca sĩ của Trung Tâm Asia đã về văn phòng Asia để kỷ niệm ngày giỗ thứ 15 của cố nhạc sĩ Trầm Tử Thiêng.

Nhạc sĩ Trầm Tử Thiêng tên thật là Nguyễn Văn Lợi, sinh ngày 1/10/1937 tại Quảng Nam, mất ngày 25/01/2000 tại Anahiem, California Hoa Kỳ. Ông đã để lại cho đời trên 100 ca khúc trong một đời dành trọn cho âm nhạc.

Bạn bè, đồng nghiệp của nhạc sĩ tại SBTN và Trung Tâm Asia đã đến thắp nén hương trước bàn thờ, ôn lại những kỷ niệm, bày tỏ lòng quí mến của mình đối với nhạc sĩ Trầm Tử Thiêng.

Nhạc sĩ Trúc Hồ luôn xem như nhạc sĩ Trầm Tử Thiêng như một người anh đáng quí. Nhạc sĩ Trúc Hồ nhớ lại rằng anh Thiêng đã mất vài tháng trước khi đài truyền hình SBTN chính thức hoạt động, cho nên đã không có dịp được làm việc chung trong lĩnh vực truyền hình. Hai người nhạc sĩ đã từng gắn bó với nhau khi cùng làm việc chung tại Trung Tâm Asia, đã cùng hợp soạn với nhau nhiều ca khúc để đời: Bên Em Đang Có Ta, Một Ngày Việt Nam, Bước Chân Việt Nam… Nhạc sĩ Trúc Hồ luôn thể hiện sự kính trọng đối anh Thiêng trong lĩnh vực sáng tác. Sự ra đi của anh Thiêng là một mất mát lớn cho cá nhân nhạc sĩ Trúc Hồ, cho Trung Tâm Asia, đài truyền hình SBTN, những người Việt Nam yêu nước và yêu âm nhạc. Nhạc sĩ Trúc Hồ tâm sự rằng những lúc khó khăn vẫn nghĩ về anh Trầm Tử Thiêng để tìm sự hỗ trợ về tinh thần, và luôn cầu nguyện anh Thiêng phù hộ cho Asia và SBTN.

Ca sĩ Ngọc Huyền quí mến bác Trầm Tử Thiêng là vì không những ông là một nhạc sĩ có tài, mà còn là một người có đức, có tâm. Một nhân cách lớn. Ngọc Huyền tâm sự rằng mình đã khấn cố nhạc sĩ phù hộ cho mình được tiếp tục hát nhạc của ông, được tiếp tục sự nghiệp nghệ sĩ của mình lâu dài để phục vụ cho đời, như cố nhạc sĩ đã làm được.

Ca sĩ Huỳnh Phi Tiễn nói rằng cùng với cố nhạc sĩ Việt Dzũng và Anh Bằng, Trầm Tử Thiêng là nhạc sĩ được giới nghệ sĩ của Trung Tâm Asia yêu mến, kính trọng nhất. Bởi vì ông là một người sống tình cảm, giản dị, chất phác, thẳng thắn. Những ca khúc do ông sáng tác có giá trị lớn, được giới yêu thích âm nhạc Việt Nam công nhận. Thật là hãnh diện khi được hát những ca khúc của Trầm Tử Thiêng.

Những cảm nghĩ trân trọng, quí mến trên dành cho cố nhạc sĩ Trầm Tử Thiêng chắc chắn không chỉ là của riêng SBTN, Trung Tâm Asia. Nó còn là tình cảm của rất nhiều người Việt Nam đã từng nghe nhạc, đã từng có dịp kết thân, làm việc với người nhạc sĩ có đủ tài, đức và tâm này. (Đoàn Hưng)