SBTN tổ chức nhạc hội vận động ký tên ủng hộ chiến dịch Nhân Quyền 2015

SBTN tổ chức nhạc hội vận động ký tên ủng hộ chiến dịch Nhân Quyền 2015

Thượng nghị sĩ Janet Nguyễn kêu gọi mọi người cùng đoàn kết vì mục tiêu nhân quyền cho Việt Nam.

Trước khi phần văn nghệ bắt đầu, nhạc sĩ Trúc Hồ, tổng giám đốc SBTN lên sân khấu trình bày về vấn đề vi phạm nhân quyền của chế độ Hà Nội, và đã cùng đồng hương cùng hô to khẩu hiệu “Tự Do Cho Việt Nam”.

Chiến dịch Nhân Quyền 2015 do nhiều tổ chức và các nhà đấu tranh trong nước phát động, được nhiều cá nhân, và hội đoàn, truyền thông hải ngoại tiếp tay. Chiến dịch với tên gọi WE ARE ONE (Chúng Ta Là Một ), nói lên ý nghĩa đồng bào trong nước và hải ngoại cùng đoàn kết vì mục tiêu Tự do – Dân chủ – Nhân quyền cho Việt Nam. Tình trạng đen tối hiện nay của đất nước đang diễn ra khi người dân không có tự do, nhân quyền, đất nước không có dân chủ khiến người dân Việt Nam không thể chọn lựa những người lãnh đạo xứng đáng, một chính phủ có khả năng và tâm huyết để thực sự tranh đấu cho sự tồn vong của đất nước theo đúng nguyện vọng của đại đa số nhân dân. Do đó, Tự do – Dân chủ – Nhân quyền là điều kiện tiên quyết để dân tộc Việt Nam trở thành một khối, tạo được sức mạnh Diên Hồng nhằm quyết tâm bảo vệ Tổ Quốc.

Mục tiêu trước mắt là làm sao vận động được 100,000 chữ ký của người Việt khắp nơi để yêu cầu Liên Hiệp Quốc áp lực Cộng Sản Việt Nam về vấn đề nhân quyền. Sau đó là những chiến dịch vận động chính giới, những cuộc biểu tình, thắp nến, tuyệt thực, để đấu tranh cho những người yêu nước đang bị cầm tù.

Đông đảo đồng hương ở Quận Cam tham dự nhạc hội hỗ trợ chiến dịch Nhân Quyền 2015 và cùng hô to khẩu hiệu “nhân quyền cho Việt Nam”.

Ca sĩ Lâm Thúy Vân, một trong những ca sĩ đã tổ chức chương trình nhạc hội hôm nay cho biết cô rất vui vì được hát nhạc đấu tranh cho đồng hương nghe. Theo cô, ca sĩ là những người được trời ban cho tài năng, thì phải làm sao sử dụng tài năng của mình cho những việc ý nghĩa hơn cho quê hương.

Ca sĩ Huỳnh Phi Tiễn từ Arizona lấy làm hãnh diện cùng đứng chung với đồng bào để tham gia chiến dịch We Are One. Ngày tưởng niệm 30/4/2015 vừa rồi anh đã cùng một số ca sĩ sang Washington DC và để hát trong những sinh hoạt đấu tranh và tưởng niệm 30/4. Còn ca sĩ Cát Linh cho biết cô có mặt ở đây để nói cho những bạn trẻ ở lứa tuổi như cô biết công việc đấu tranh cho dân chủ, nhân quyền là bổn phận của tất cả mọi người, tờ những người lớn tuổi cho đến những người trẻ.

Nghị sĩ tiểu bang California là Janet Nguyễn đã có mặt và trao tặng bằng tuyên dương từ Thượng viện tiểu bang California đến đài truyền hình SBTN về sự tham gia mạnh mẽ trong các phong trào vận động nhân quyền cho Việt Nam. Nghị sĩ Janet Nguyễn cũng kêu gọi đồng hương hãy đoàn kết để tạo thành sức mạnh hỗ trợ cho công cuộc đấu tranh này.

Nhiều đồng hương vui mừng xếp hàng để ký tên vào thỉnh nguyện thư. Được biết, cho đến nay đã có gần 30 ngàn chữ ký ủng hộ chiến dịch Nhân Quyền 2015.

Mọi người đều có thể tham gia ký tên bằng cách vào trang mạng www.nhanquyen2015.net.

Đồng hương cùng nhau ký tên ủng hộ nhân quyền cho Việt Nam.

Thanh Sơn / SBTN