SBTN thực hiện chương trình Quốc Hận 30/04 với chủ đề “Những Đứa Con Vong Quốc”

SBTN thực hiện chương trình Quốc Hận 30/04 với chủ đề “Những Đứa Con Vong Quốc”

30 tháng 04 2017, đánh dấu 42 năm ngày miền nam Việt Nam bị cưỡng chiếm bởi thế lực cộng sản quốc tế. Thời điểm tháng 4 năm nay cũng đánh dấu 42 năm ngày di tản của người Việt đến vùng trời tự do, để tạo lập một hậu phương vững mạnh nhằm tiếp nối công cuộc đấu tranh dành lại quyền làm chủ đất nước và quyền được làm người.

Trong 42 năm qua, những người con của các thế hệ di tản, thế hệ vượt biên, thế hệ H.O. đã thành danh và đóng góp rất nhiều từ chất xám cho đến kinh tế cho quốc gia tạm dung cũng như cho nhân loại. Đây là thế hệ lớn lên và sinh ra trong hoàn cảnh đất nước bị cưỡng chiếm.

Chính thế hệ này là động lực để đài truyền hình SBTN  thực hiện một chương trình đặc biệt nhân ngày 30/4, nhằm tuyên dương những đóng góp quan trọng của họ qua chủ đề “Những Đứa Con Vong Quốc.”

Ngay trong tuần lễ đầu tháng 04, chương trình Quốc Hận 30 tháng 04 mang chủ đề “Những Đứa Con Vong Quốc” đã được khởi quay ngay tại studio của SBTN. Chương trình quy tụ nhiều ca, nghệ sĩ nổi tiếng như Nguyên Khang, Ngọc Minh, Ngọc Đan Thanh, Huỳnh Phi Tiễn, Hồ Hoàng Yến, Lâm Nhật Tiến, Nhật Lâm, Băng Tâm, Quốc Tuấn, Hoàng Sỹ Phú, Hoàng Thục Linh, Quốc Khanh, Thế Sơn, Thương Linh, Mai Thanh Sơn, Mỹ Huyền, Thiên Kim, Đoàn Phi, Sỹ Đan, Y Phương, Diễm Liên, Theresa Mai… với phần hòa âm đặc sắc của các nhạc sĩ Trúc Hồ, Trúc Sinh, Sỹ Đan, Mai Thanh Sơn, và Quốc Khanh.

Câu chuyện về những đứa con vong quốc bắt đầu từ ngày di tản chiến lược 30 tháng 04, qua đến những nỗi đau thương mà người miền Nam đã trải qua như chiến dịch đánh tư sản mại bản, đổi tiền, học tập cải tạo, thảm cảnh vượt biên, rồi đến những phong trào phục quốc tại hải ngoại, đấu tranh cho tự do dân chủ tại Việt Nam.

Cuối cùng, chương trình sẽ vinh danh những viên ngọc quý của thế hệ thứ hai tại hải ngoại, đã thành công trong cuộc sống cá nhân, cũng như các công tác xã hội nhằm hồi đáp công ơn cưu mang của quê hương thứ hai.

Để chuẩn bị cho chương trình, các anh em trong ban kỹ thuật đã mất 1 tháng rưỡi để thực hiện các phân cảnh khác nhau cho việc thu hình.

Chương trình sẽ phát hình đúng vào ngày 30 tháng 04 trên đài truyền hình  SBTN. Đĩa DVD cũng được phát hành cùng ngày.

Ngay bây giờ, quý vị khán giả có thể pre-order trên trang nhà WWW.SBTN.TV hoặc gọi vào số 714-636-1121.

Tường Thắng / SBTN