SBTN thực hiện chương trình hội luận liên quan đến cuốn phim tài liệu The Vietnam War

SBTN thực hiện chương trình hội luận liên quan đến cuốn phim tài liệu The Vietnam War

ẢNh: VOA

Từ ngày Chủ Nhật 17 tháng 09 năm 2017 vừa  qua, Đài Truyền Hình PBS đã bắt  đầu trình chiếu bộ phim tài liệu  “ The Vietnam War” của 2 nhà làm phim kiêm đạo diễn  Ken Burns & Lynn Novick.

Cuốn phim được chia làm 10 tập. Bộ phim dài 18 tiếng đồng hồ, tập trung vào những điều mà tác giả cho là “chưa bao giờ được nói tới”, về một đề tài có những sự kiện gây nhiều tranh cãi, nhiều hệ lụy và nhiều chia rẽ trong lịch sử Hoa Kỳ, đó là cuộc chiến tranh Việt Nam.

Vì đề tài có liên hệ tới cộng đồng ti nạn Việt nam, Chính Phủ và Quân Lực Việt Nam Cộng Hòa, và đồng thời cũng để có cơ hội  thẩm định giá trị, sự trung thực , sự công bằng và tính khách quan lịch sử của cuốn phim tài liệu này mà nội dung của nó sẽ ảnh hưởng tới thế hệ mai sau, Đài SBTN sẽ thực hiện một chương trình hội luận trực tiếp truyền hình nhằm tiếp nhận ý kiến, cảm nghĩ của các người xem phim, sau khi cuốn phim chấm dứt trình chiếu trên PBS, dự trù vào ngày 24 tháng 09 năm 2017.

Ngày giờ của chương trình sẽ được SBTN thông báo đến qúy khán giả trong những ngày sắp tới.

Qúy khán giả của có thể gửi ý kiến, cảm nghĩ của mình về cuốn phim này về địa chỉ email: vietnamwar@sbtn.tv.  Ý kiến của quý khán giả sẽ được chọn đọc và đọc trong chương trình hội luận trên.

Đài Truyền Hình SBTN