SBTN mời tham dự cuộc thi Ngôi Sao Truyền Hình

SBTN mời tham dự cuộc thi Ngôi Sao Truyền Hình

Theo nhạc sĩ Trúc Hồ- Tổng Giám Đốc Đài Truyền Hình SBTN- cuộc thi nhằm mục đích khuyến khích giới trẻ trong cộng đồng tham gia vào lĩnh vực truyền thông tại hải ngoại. Qua đó, SBTN có dịp đào tạo và tìm thêm những gương mặt trẻ cho đội ngũ phóng viên của mình, vốn đang cần sự kế thừa của thế hệ tiếp nối.

Được biết người Việt ở Mỹ, và các quốc gia khác đều có thể tham gia vào cuộc thi. Những bạn trẻ có năng khiếu về truyền thông, thành thạo hai thứ tiếng Anh-Việt sẽ càng có nhiều triển vọng. Trong vòng sơ tuyển, người dự thi sẽ phải nộp một video clip tự giới thiệu bản thân mình, và một phóng sự ngắn (3-5 phút) do mình tự làm. Ban Giám Khảo sẽ chọn ra 20 thí sinh vào chng kết, mời đến đài truyền hình SBTN để được huấn luyện ngắn hạn bởi những phóng viên, xướng ngôn viên chuyên nghiệp lâu năm của đài. Tại vòng thi chung kết, các thí sinh sẽ thể hiện tài năng của mình bằng cách thực hiện các công việc của một phóng viên chuyên nghiệp như: đến hiện trường thu thập dữ liệu, trường thuật trực tiếp, phỏng vấn, quay phóng sự… Thí sinh thắng giải cuộc thi sẽ được nhận vào làm việc chính thức cho Đài Truyền Hình SBTN.

Cuộc thi đã bắt đầu nhận hồ sơ dự thi từ hai tháng qua. Thời hạn chót để nộp hồ sơ dự thi sơ tuyển là ngày 30/04/2016. Khóa huấn luyện và vòng thi chung kết dự kiến sẽ tổ chức vào khoảng tháng 06/2016, tại Đài Truyền Hình SBTN, Quận Cam Nam California.

Toàn bộ quá trình huấn luyện các thí sinh, cũng như cuộc thi chung kết sẽ được thu hình và chiếu trên đài SBTN qua 15 tập phim tài liệu cũng mang tên “Ngôi Sao Truyền Hình”.

Tham gia vào cuộc thi “ Ngôi Sao Truyền Hình” là một cơ hội đến nghề làm truyền thông, một nghề đem lại nhiều cảm hứng, do được làm việc trong nhiều môi trường, tiếp xúc với nhiều cá nhân khác nhau trong xã hội. Một cơ hội để góp phần giữ vững nền truyền thông của Người Việt Tự Do tại hải ngoại. Một cơ hội để được học hỏi từ những người làm truyền thông hải ngoại đã có nhiều năm kinh nghiệm. SBTN rất mong nhận được nhiều hồ sơ tham dự từ các bạn trẻ.

Để biết thêm chi tiết về cuộc thi, xin vào trang web: www.sbtnngoisaotruyenhinh.com, hoặc e-mail về: ngoisaotruyenhinh@sbtn.tv

Đoàn Hưng / SBTN