SBTN mời đón xem và ủng hộ chương trình ca nhạc cứu trợ Nepal Chủ Nhật 10/5/15

SBTN mời đón xem và ủng hộ chương trình ca nhạc cứu trợ Nepal Chủ Nhật 10/5/15

Con số thống kê của chính phủ Nepal cho biết, số người chết trong trận động đất đã lên đến 7,675 người, và hơn 16,300 người bị thương. Con số này chưa dừng lại vì vẫn còn rất nhiều người mất tích chưa được tìm thấy.

Theo Liên Hiệp Quốc, trận động đất phá huỷ khoảng 600,000 ngôi nhà khắp quốc gia nhỏ bé nằm sâu trong vùng Hi Mã Lạp Sơn, giữa Hoa Lục và Ấn Độ, với dân số 28 triệu người. Nepal có diện tích tương đương với bang Arkansas của Hoa Kỳ, khoảng 56,827 dặm vuông. Vẫn theo Liên Hiệp Quốc, trận động đất đã làm xáo trộn cuộc sống của 8 triệu người dân Nepal, và ít nhất 2 triệu người rất cần lều, nước uống, thức ăn và thuốc men trong vòng 3 tháng tới, kể từ đầu tháng Năm.

Hôm thứ Hai 4 tháng Năm, một phúc trình của Quỹ Nhi đồng Liên Hiệp Quốc cũng cho hay, trận động đất đã ảnh hưởng đến 1.7 triệu trẻ em bị mất nhà, mất người thân, không còn trường học và các trung tâm y tế, chữa bệnh. Hiện nay, rất nhiều người dân phải ở phía ngoài các toà nhà; các khu vực công cộng ngoài trời như sân vận động… vì nhà ở của họ đã bị phá huỷ, hoặc bị nứt vỡ, không còn có thể làm nơi trú ngụ được nữa. Các viên chức UNICEF cho biết, trẻ em Nepal cần được đi học trở lại, cũng như đất nước này đang rất cần các bệnh viện dã chiến, và kể cả lều để che nắng che mưa sống tạm qua ngày.

Người Việt chúng ta trên đường tìm tự do cũng đã được giúp đỡ trong các trại tị nạn cũng nhờ lòng hảo tâm của thế giới. Giờ đây, đã đến lúc chúng ta cùng nhau góp một bàn tay để chia sẻ lòng nhân ái đến với Nepal.

Đài truyền hình SBTN sẽ thực hiện chương trình ca nhạc gây quỹ cứu trợ nạn nhân động đất tại Nepal. Chương trình sẽ được tổ chức vào lúc 1 giờ trưa, giờ California, ngày Chủ Nhật 10/5/2015, tại trụ sở đài truyền hình SBTN (10517 Garden Grove Blvd Garden Grove, California 92843).

Nhiều ca sĩ cũng sẽ có mặt để góp công sức vào công việc thiện nguyện đầy tình người này như: Thế Sơn, Quốc Khanh, Hoàng Thục Linh, Nguyên Khang, Mai Thanh Sơn, Ngọc Huyền, Mỹ Huyền, Băng Tâm, Công Thành, Henry Chúc…

Chương trình sẽ được trực tiếp truyền hình trên đài truyền hình SBTN và trên trang nhà: www.sbtn.tv để khán giả khắp nơi cùng theo dõi.

Kính mời quí khán giả tham dự, đón xem và ủng hộ cho chương trình ca nhạc thiện nguyện này.

Thân ái,

Đài Truyền Hình SBTN