SBTN kỷ niệm 15 năm thành lập: ngày hội ngộ và tri ân

SBTN kỷ niệm 15 năm thành lập: ngày hội ngộ và tri ân

Nhạc sĩ Trúc Hồ nói lời tri ân đến khán giả SBTN.

Đây là một dịp hội ngộ của hầu hết các nhân viên, phóng viên của SBTN từ khắp nơi ở Hoa Kỳ đổ về. Phải đến tham dự mới hiểu được tại sao ban giám đốc và nhân viên của đài vẫn hay dùng cụm từ “đại gia đình SBTN”. Mọi người gặp nhau vui vẻ hàn huyên, tâm tình trong ngày vui chung của SBTN, và cũng đúng vào dịp xuân về, năm hết Tết đến. Đây còn là dịp để quí khán giả khắp nơi hội ngộ trong cùng một ngày với những gương mặt thân quen của mình trong các chương trình của SBTN. Từ SBTN Morning, đến Tin Tức Buổi Chiều, The Kim Nhung Show, Người Yêu Của Lính, The Giáng Ngọc Show, The Victoria Tố Uyên Show, Đọc Báo Vẹm…

SBTN kỷ niệm 15 năm là ngày của sự Tri Ân. Tinh thần tri ân được ghi nhận trong suốt 4 giờ đồng hồ của chương trình. Nhạc Sĩ Trúc Hồ – đồng sáng lập viên và Tổng Giám Đốc SBTN – đã gởi lời cảm ơn đến quí khán giả, những người đã thương yêu ủng hộ SBTN trong suốt 15 năm qua. Nhạc sĩ Trúc Hồ cảm ơn những nhân viên, cộng tác viên SBTN đang tận tụy làm việc ngày đêm cùng đài; những cựu nhân viên đã từng đóng góp công sức cho đài trong những ngày đầu; những người đã ra đi nhưng vẫn luôn được mọi người thương nhớ như nhạc sĩ Việt Dzũng, nhà báo Vũ Ánh, nhà báo Cao Xuân Huy… Tất cả những ai đã cùng SBTN thực hiện những công việc đầy ý nghĩa: kết nối cộng đồng hải ngoại, tri ân người thương phế binh VNCH, bảo vệ nền văn hóa của miền Nam tự do tại hải ngoại, các công tác từ thiện, hỗ trợ giới trẻ gốc Việt tham gia chính trường Hoa Kỳ… Nhạc sĩ Trúc Hồ đã mượn lời bài hát Một Ngày Việt Nam (sáng tác cùng với cố nhạc sĩ Trầm Từ Thiêng) để nói lên tâm tình và ước mơ của mình:

…Dù nhục dù vinh xin hãy hát lên lời Việt Nam

Tựa vào lòng nhau, ơi những trái tim cùng dòng máu…

Nhạc sĩ Trúc Hồ tha thiết kêu gọi mọi người hãy cùng SBTN tham gia bảo vệ cho tiếng nói chung của cộng đồng Người Việt Tự Do khắp nơi trên thế giới. Với sự đoàn kết cộng đồng, chúng ta sẽ thực hiện được giấc mơ chung: một ngày quê hương Việt Nam không còn cộng sản, để người dân có được tự do dân chủ.

Cũng trong tinh thần tri ân, ông Giám Đốc Điều Hành SBTN Nguyễn Tự Cường đã đại diện toàn thể nhân viên gởi lời cảm ơn đến hai nhân vật lão thành thật đặc biệt của SBTN: bác Nguyễn Khoa Khương (thân phụ của chị Diệu Quyên) và nhạc sĩ Trúc Giang (thân phụ của nhạc sĩ Trúc Hồ). Trong những ngày đầu tiên thành lập còn khó khăn của SBTN, dù tuổi đã cao, hai bác vẫn không quản ngại vất vả để chia nhau phụ trách công việc phát hình chương trình của đài trong nhiều năm liền, và chỉ rời công việc khi thấy đài SBTN đã đủ vững mạnh. Hai bác đã thương yêu, chăm sóc SBTN như những người con ruột của mình. Những sự thương yêu như vậy chính là sức sống cho sự phát triển của SBTN trong suốt 15 năm qua.

Tri ân bác Trúc Giang và bác Khương.

Cũng trong tinh thần tri ân, các phóng viên, nhân viên của SBTN từ khắp nơi đã có lời cảm ơn đến ban giám đốc SBTN đã tạo cơ hội cho mình có dịp cộng tác với SBTN, tiếng nói của cộng đồng Người Việt Tự Do tại hải ngoại. Cảm ơn khán giả đã theo dõi, thương yêu ủng hộ các chương trình của mình phụ trách, qua đó ủng hộ cho sự lớn mạnh của SBTN. Khán giả cũng gởi lời tri ân đến SBTN vì những đóng góp của đài cho sự đoàn kết của cộng đồng. Đặc biệt là các khán giả từ trong nước Việt Nam, đa phần là những nhà đấu tranh dân chủ, những người dân oan không có tiếng nói dưới chế độ độc tài toàn trị. SBTN đã đưa tiếng nói của những người bị áp bức này ra đến cộng đồng thế giới, tạo sức mạnh cho phong trào đấu tranh dân chủ, nhân quyền trong nước.

Sinh nhật 15 năm, tuổi trăng tròn. Mọi người ví SBTN như một đứa bé mới ngày nào, nay đã trở thành một thiếu niên Việt Nam. Nhưng với những gì mà SBTN đã làm được trong 15 năm qua, chúng ta cũng có thể ví sự lớn mạnh của SBTN như sức sống của Phù Đổng. SBTN nay đã là một thanh niên Việt Nam có chí hướng rõ rệt. Với lòng thương yêu và tri ân, SBTN đã, đang và sẽ gánh vánh trách nhiệm với cộng đồng Người Việt Tự Do khắp nơi trên thế giới, hướng về ước mơ chung: một cộng đồng hải ngoại đoàn kết, một nước VIệt Nam tự do, dân chủ.

Các ca sĩ góp vui trong chương trình

Khán giả SBTN ở nhiều nơi cũng về để tham dự chương trình.

Đoàn Hưng / SBTN