SBTN DC/ VATV kỷ niệm 10 năm thành lập

SBTN DC/ VATV kỷ niệm 10 năm thành lập

Nhạc sĩ Trúc Hồ & Ông Võ Thành Nhân

Khoảng 600 người đã đến tham dự: nhạc sĩ Trúc Hồ (Tổng Giám Đốc SBTN) và nữ ca sĩ Ngọc Đan Thanh đại diện cho SBTN trung ương, cựu Đại Sứ Bùi Diễm, nhân viên, cộng tác viên của SBTN-DC, SBTN Virginia, SBTN North Carolina, SBTN South Carolina…cùng rất nhiều tổ chức cộng đồng, nhân sĩ trí thức tại vùng Hoa Thịnh Đốn, những người đã ủng hộ SBTN-DC trong suốt 10 năm qua…

Đặc biệt, nhóm cựu sinh viên sĩ quan trường Võ Bị Quốc Gia Việt Nam đã góp mặt tới hơn 40 người, đông nhất trong các hội đoàn tham dự. Đây cũng là nhóm đã cộng tác thực hiện Chương Trình Võ Bị của SBTN-DC từ những ngày đầu tiên.

Ông Võ Thành Nhân- Giám Đốc của SBTN-DC và VATV đã nhân cơ hội này gởi lời cảm ơn đến SBTN trung ương, tất cả những nhân viên, cộng tác viên SBTN ở khu vực Miền Đông Bắc Hoa Kỳ, những người đã góp công sức để SBTN-DC và VATV không ngừng phát triển trong 10 năm qua.

Trong chương trình có phần tri ân đặc biệt đến với cố Giáo Sư Nguyễn Ngọc Bích, một nhân sĩ đáng kính của Cộng Đồng Người Việt tại Hoa Kỳ, cũng là một cộng tác viên với SBTN-DC từ những ngày đầu.

Chương trình kỷ niệm 10 năm cũng là để thực hiện quyết tâm phát triển SBTN-DC ngày càng lớn mạnh thêm nữa. Buổi tiệc này cũng đã gây quĩ để chuẩn bị thành lập một studio mới cho SBTN-DC, với trang thiết bị kỹ thuật âm thanh, ánh sáng đạt tiêu chuẩn hiện đại, để thực hiện các chương trình truyền hình SBTN-DC đạt được chất lượng cao hơn nữa.

Studio mới này sẽ mang tên P.B Hoàn, là để thể hiện sự tri ân đến với phóng viên lão thành Phạm Bội Hoàn. Ông là một cựu phóng viên kỳ cựu của CBS, đã từng quay phim trong tòa Bạch Ốc qua 6 đời TỔng THống Hoa Kỳ. Chính ông là người đã hỗ trợ cho SBTN-DC những thiết bị quay phim chuyên nghiệp trong những ngày đầu tiên, sắp xếp để SBTN-DC có được những buổi ghi hình thành công trong Tòa Bạch Ốc.

Nhạc Sĩ Trúc Hồ đã gởi lời cảm ơn các nhân viên, cộng tác viên, cũng như quí khán giả, cộng đồng đã ủng hộ SBTN-DC trong suốt 10 năm qua. Nhạc Sĩ Trúc Hồ xác nhận SBTN trung ương ủng hộ hoàn toàn, và sẽ hỗ trợ tối đa kế hoạch phát triển, nâng cấp SBTN-DC để tiếp tục phục vụ cộng đồng những chương trình có chất lượng cao hơn nữa.

Nhà báo Phạm Trần-cố vấn ban biên tập và cộng tác viên của SBTN-DC- đã có một bài tham luận đặc biệt về vai trò của truyền hình Việt Ngữ tại Hoa THịnh Đốn. Bài tham luận nhấn mạnh vai trò quan trọng của SBTN-DC tại thủ đô Hoa Thịnh Đốn, nơi thường xuyên xảy ra những sự kiện chính trị quan trọng liên quan đến cộng đồng, đến công cuộc đấu tranh cho quê hương Việt Nam.

Mọi người tham dự buổi lễ kỷ niệm 10 năm thành lập SBTN-DC và VATV đều hân hoan, và ý thức được vai trò quan trọng của ngành truyền thông trong đời sống của Người Việt Tự Do tại Hoa Kỳ. Mọi người hẹn nhau giữ vững sự đoàn kết của truyền thông hải ngoại, và hẹn một ngày sẽ về gặp nhau tại một ngày đại hội truyền thông tại Sài Gòn.

Tri ân cố Giáo Sư Nguyễn Ngọc Bích.

Đoàn Hưng / SBTN