11/02/2019 | 1

Saudi Arabia tuyên bố không liên quan đến việc ngoại tình của giám đốc công ty Amazon

Saudi Arabia tuyên bố không liên quan đến việc ngoại tình của giám đốc công ty Amazon

Ông Adel al-Jubeir - Ảnh: Reuters

Dubai, United Arab Emirates – Theo tin từ Reuters, Ngoại trưởng Adel al-Jubeir của Saudi Arabia tuyên bố với đài CBS rằng, Saudi Arabia hoàn toàn không liên quan đến vụ rò rỉ thông tin của tạp chí National Enquirer về mối quan hệ ngoài hôn nhân của Giám đốc công ty Amazon, ông Jeff Bezos.

Hôm thứ Năm (7 tháng 2), ông Bezos cáo buộc công ty American Media Inc (AMI), công ty chủ quản của tạp chí National Enquirer, cố gắng tống tiền ông bằng lời đe dọa công bố những bức ảnh thân mật mà ông gửi cho người tình. Trong một bài đăng trên blog, ông Bezos ám chỉ đến sự bất mãn của Saudi Arabia, khi tờ báo Washington Post thuộc sở hữu của ông đăng tải thông tin về vụ sát hại nhà báo Jamal Khashoggi, nhà báo của tờ Washington Post. Bên cạnh đó, ông cũng đưa ra tin tức về các mối liên kết giữa công ty AMI và Saudi Arabia.

Theo hãng tin Reuters, vụ sát hại nhà báo Khashoggi tại Tòa Lãnh sự Saudi Arabia ở Istanbul vào tháng 10 năm ngoái đã làm căng thẳng mối quan hệ của Saudi Arabia với các đồng minh phương Tây, khiến Vương quốc Saudi phải đối mặt với các lệnh trừng phạt, và làm xấu đi hình ảnh của Thái tử Mohammed bin Salman.

Trong một cuộc phỏng vấn được phát sóng vào Chủ Nhật, ông Jubeir nhấn mạnh rằng, ông không biết về bất kỳ mối liên quan nào giữa chính phủ Saudi và công ty AMI, hoặc ông David Pecker, Giám đốc điều hành công ty AMI.

Hôm thứ Sáu, công ty AMI khẳng định các tin tức về ông Bezos là hợp pháp, và họ sẽ điều tra các cáo buộc mà ông đưa ra. (Mộc Miên)

TAGS: amazon