15/01/2017 | 1

Saudi Arabia mở hội nghị 14 quốc gia liên minh chống ISIS

Saudi Arabia mở hội nghị 14 quốc gia liên minh chống ISIS

Riyadh, Saudi Arabia. (Reuters) – Hội nghị quy tụ các nhà lãnh đạo bộ tổng tham mưu của 14 quốc gia đồng minh chiến đấu chống Phiến quân Nhà nước Hồi Giáo đã khai mạc tại thủ đô Riyadh của Saudi Arabia vào ngày hôm nay 15 tháng 1.

Mục đích của cuộc họp lần này nhằm thúc đẩy các quốc gia thành viên tăng cường nỗ lực chống Phiến quân Nhà nước Hồi Giáo và thảo luận về sự phối hợp của liên minh để duy trì an ninh vùng và trên thế giới. Các quốc gia thành viên của liên minh gồm Jordan, United Arab Emirates, Hoa Kỳ, Bahrain, Thổ Nhĩ Kỳ, Tunisia, Saudi Arabia, Oman, Qatar, Kuwait, Lebanon, Malaysia, Morocco và Nigeria.

Cũng trong ngày hôm nay, quân đội Thổ Nhĩ Kỳ cho hay chiến đấu cơ của họ đã oanh kích xuống 12 mục tiêu của Phiến quân Nhà nước Hồi Giáo tại Al-Bab và Bzagah ở miền bắc Syria. Phát ngôn viên của quân đội Thổ Nhĩ Kỳ nói rằng có 9 tay súng Phiến quân Nhà nước Hồi Giáo bị giết trong các đợt không kích được tiến hành ngày hôm qua. Lực lượng nổi dậy Syria được sự hậu thuẫn của lực lượng đặc biệt, thiết giáp xa và chiến đấu cơ của Thổ Nhĩ Kỳ đã bao vây thành phố al-Bab nằm trong sự kiểm soát của Phiến quân Nhà nước Hồi Giáo nhiều tuần lễ qua, nằm trong chiến dịch được tiến hành để nhằm đẩy lùi Phiến quân Nhà nước Hồi Giáo ra khỏi vùng lãnh thổ Syria dọc theo biên giới Thổ Nhĩ Kỳ. (Song Châu)