24/10/2016 | 0

Saudi Arabia lạc quan về giá dầu tăng

Saudi Arabia lạc quan về giá dầu tăng

Riyadh, Saudi Arabia. (Reuters) – Bộ trưởng Năng lượng Saudi Khalid Al- Falih nói hôm qua là Saudi Arabia lạc quan về triển vọng của thị trường dầu mỏ, và sự phục hồi của giá dầu sẽ giúp ổn định cho thị trường.

Ông Al-Filih đưa ra nhận xét tại một cuộc họp báo chung với người đồng cấp Nga, Alexander Novak, sau một cuộc họp của các bộ trưởng vùng vịnh. Ông Al-Falih nói ông rất lạc quan về triển vọng của thị trường dầu mỏ và thị trường này sẽ tiếp tục cải thiện trong những ngày tới. Vị bộ trưởng nói các quốc gia vùng Vịnh và Nga đã đạt đến một sự hiểu biết chung trong một nỗ lực để làm bình ổn giá dầu. Ông nói tất cả đều đồng ý là việc phục hồi của giá dầu là tốt cho sự ổn định của thị trường dầu hỏa.

Các cuộc họp đã đến giữa lúc các quốc gia trong vùng Vịnh phải có các biện pháp cắt giảm chi tiêu mạnh mẽ để đối phó với việc giá dầu sụt giảm. Giá dầu đã xuống đến 30 Mỹ kim một thùng vào đầu năm 2016 từ hơn 100 mỹ kim vào năm 2014. Tuy nhiên, gần đây giá dầu đã hồi phục một phần, tăng lên 50 mỹ kim một thùng. (Lê Hoàng)