30/10/2014 | 1

Sau vụ tin tặc tại Tòa Bạch Ốc, vẫn phải làm nhiều hơn để chống lại tấn công mạng

Sau vụ tin tặc tại Tòa Bạch Ốc, vẫn phải làm nhiều hơn để chống lại tấn công mạng

Washington, DC. (CBS) – Lại một vụ vi phạm an ninh nữa xảy ra tại Tòa Bạch Ốc, nhưng lần này những kẻ xâm nhập không nhảy qua rào mà là tấn công qua mạng.

Các viên chức thừa nhận rằng trong vòng vài tuần qua, một người đã xâm nhập vào hệ thống máy điện toán không phải mật của Tòa Bạch Ốc. Hiện vẫn chưa rõ nguồn gốc của cuộc tấn công, nhưng một viên chức Hoa Kỳ cho biết Nga hoặc người được ủy nhiệm của họ là những nghi can chính. Đô Đốc Mike, Rogers, người đứng đầu cơ quan An Ninh Quốc Gia cho rằng lãnh vực công cũng như tư cần phải làm nhiều hơn để chống lại tội phạm mạng ngày càng gia tăng.

Hệ thống máy điện toán mật của Tòa Bạch Ốc không kết nối với internet và không bị tổn hại. Còn hệ thống không mật thì bị tấn công và có thể tiết lộ những dữ liệu nhạy cảm hoặc gây mất mặt. Cựu phó giám đốc FBI là Tim Murphy cho biết Hoa Kỳ không hành động nhanh bằng đối thủ để ngăn chặn vấn đề. Tin tặc đang tận dụng điều đó mỗi ngày. Một đồng minh giấu tên của Hoa Kỳ cảnh báo cho Tòa Bạch Ốc về chiến thật tin tặc cụ thể và việc này đã giúp tiết lộ vụ xâm nhập. Cuộc tìm kiếm nguồn gốc vụ tấn công mạng vẫn tiếp tục và Tổng Thống Obama yêu cầu được thông báo chi tiết gần như mỗi ngày về cuộc điều tra. (H. Nguyễn)

TAGS: tin tặc