14/02/2020 | 0

Sau vụ thảm sát súng thủ đô Thái Lan lại rúng động vì hàng loạt đạn nổ

Sau vụ thảm sát súng thủ đô Thái Lan lại rúng động vì hàng loạt đạn nổ

Reuters

Tin Bangkok, Thái Lan – Vào sáng sớm hôm nay, thứ Sáu 14 tháng 2, một người đàn ông đã bắn hàng chục phát súng ở gần đại học Chulalongkorn ở trung tâm thủ đô Bangkok, Thái Lan.  Theo phát ngôn viên Cảnh sát quốc gia Krisana Pattanacharoen cho biết: không có trường hợp bị thương nào được báo cáo.

Sự việc trên xảy ra chỉ 6 ngày sau khi Thái Lan, lần đầu tiên, chứng kiến một vụ xả súng, do một binh sĩ đã giết chết 29 người và làm bị thương 58 người khác, tại tỉnh Nakhon Ratchasima ở vùng đông bắc quốc gia. Trong sự việc xảy ra sáng nay, tay súng đã đầu hàng sau 6 giờ cố thủ trong một cửa tiệm trong khu vực, vốn nằm gần các khu thương mại có nhiều du khách như MBK Centre và Siam Paragon. Cảnh sát phong tỏa toàn bộ khu vực trong thời gian đàm phán với tay súng.  Phát ngôn viên cảnh sát tuyên bố: sự việc trên không phải là một vụ xả súng, cảnh sát đã khống chế tình hình, và người dân không cần sợ hãi. Theo nhà chức trách, tay súng là một thường dân đang tức giận vì mâu thuẫn gia đình. Vào tuần trước, hạ sĩ Jakrapanth Thomma đã gây ra vụ thảm sát kinh hoàng ở Thái Lan, sau khi xảy ra tranh chấp với một chỉ huy và mẹ vợ của ông này về một thỏa thuận mua nhà. Hung thủ đã bị cảnh sát tiêu diệt sau đó.

Thái Lan có tỷ lệ người dân sở hữu súng cao nhất Đông Nam Á, theo nghiên cứu của Viện Small Arms Survey có trụ sở ở Geneva. Vương quốc này có khoảng 10.3 triệu khẩu súng, với 4.1 triệu khẩu súng trong số này không được ghi danh. Con số này tương đương với tỷ lệ 15.1 khẩu súng trên 100 dân, cao hơn rất nhiều so với tỷ lệ 0.3 của nước láng giềng Singapore.

Mộc Miên