06/11/2015 | 0

Sau vụ phi cơ Nga gặp nạn, Bộ Nội An thắt chặt an ninh tại các phi trường

Sau vụ phi cơ Nga gặp nạn, Bộ Nội An thắt chặt an ninh tại các phi trường

Los Angeles, California. (CBS) – Nguồn tin từ Bộ Nội An cho biết họ sẽ có thông báo mới về các thủ tục an ninh mới tại các phi trường trong ngày thứ Sáu.

Thủ tục mới bao gồm các bước cho hành khách trên những chuyến bay ra nước ngoài. Thông báo được đưa ra sau khi các viên chức ngành tình báo Hoa Kỳ cho rằng họ không loại trừ khả năng phi cơ bị gài chất nổ, và chủ nghĩa khủng bố là giả thuyết chính cho nguyên nhân khiến phi cơ Nga gặp nạn trên đất Ai Cập. Mối quan tâm của Bộ Nội An là một vật gây nổ có thể lọt qua hệ thống kiểm tra của các phi trường quốc tế, và đưa lên các hãng hàng không bay ra nước ngoài. Video cho thấy dường như nhân viên Cơ quan An toàn Giao thông, gọi tắt là TSA, kiểm tra kỹ lưỡng hơn bình thường. Nhiều hành khách như Helen Sahinis cho biết họ không phiền hà trước việc bị kiểm tra chặt chẽ, nếu như điều đó có thể bảo vệ được tính mạng họ.

Cũng theo các nguồn tin trên, Bộ Nội An sẽ tổ chức các cuộc thảo luận công khai về việc tăng cường các biện pháp an ninh, trước mối quan tâm rằng phi cơ Nga bị nổ tung trên bầu trời trước khi rơi xuống. Những người có liên quan cũng lo ngại tình trạng kiểm soát lỏng lẻo có thể khiến một quả bom lọt qua hệ thống kiểm tra đặt tại các phi trường. Tuy nhiên Bộ Nội An và Cơ quan TSA không có ý kiến gì trước thông báo mới này. (Mai Đức)