22/02/2018 | 1

Sau tổng thống Trump, chủ tịch NRA kêu gọi vũ trang nhân viên bảo vệ trường học

Sau tổng thống Trump, chủ tịch NRA kêu gọi vũ trang nhân viên bảo vệ  trường học

Washington DC. (Reuters) – Giữa làn sóng tranh luận về quyền mang súng diễn ra trên khắp đất nước, lãnh đạo Hiệp Hội Súng Quốc Gia NRA- tổ chức bảo vệ Tu Chính Án thứ hai lớn nhất Hoa Kỳ- đưa ra một bài phát biểu không được chuẩn bị trước tại một hội nghị của người bảo thủ, đề nghị nhân viên bảo vệ các trường học phải được trang bị vũ khí.

Theo Daily Mail, Chủ tịch NRA Wayne LaPierre khai mạc Hội Nghị Về Hành Động Chính Trị Bảo Thủ, bằng cách chỉ trích hệ thống an ninh trường học, thất bại của gia đình, thất bại của hệ thống sức khỏe tâm thần quốc gia, và cả sự thất bại không thể tin nổi của FBI, sau vụ nổ súng ở trường trung học Parkland, Florida, giết chết 17 người.

Ông LaPierre nói một sự thực không thể chối cãi là tất cả ngân hàng, phi trường, những trận đấu NBA, NFL, những ngôi sao điện ảnh và các chính khách, đều được bảo vệ hơn trẻ em Mỹ ở các trường học. Ông đặt câu hỏi chẳng lẽ người Mỹ quan tâm tới ngân hàng và ngôi sao ca nhạc hơn con em họ hay sao?

Ông LaPierre than phiền đảng Dân Chủ và các nhóm hoạt động xã hội đang lợi dụng vụ nổ súng ở trường trung học Marjory Stoneman Douglas để làm chính trị, đồng thời đề nghị giúp đỡ các trường học phát triển chương trình huấn luyện nhân viên bảo vệ sử dụng vũ khí. Ông khẳng định với sự giúp đỡ của chương trình “National Rifle Association School Shield”, những tay súng tâm thần sẽ thấy rằng mục tiêu trường học của chúng cũng được bảo vệ như ngân hàng, tiệm bán nữ trang, hoặc chương trình ca nhạc. (Mai Đức)

TAGS: nra