27/06/2015 | 0

Sau tô hủ tiếu giờ đến “siêu lẩu” lập kỷ lục Việt Nam

Sau tô hủ tiếu giờ đến “siêu lẩu” lập kỷ lục Việt Nam

Siêu lẩu có đường kính 5 m

Sau tô hủ tíu khổng lồ của tỉnh Sa Đéc đầu năm 2015 thì nay tại thành phố Cần Thơ, kỷ lục về nồi lẩu khổng lồ, phục vụ khoảng 2.000 người ăn vừa được thiết lập.

Sáng ngày 27/6/2015, trong khuôn khổ Tuần lễ Du lịch xanh Đồng bằng sông Cửu Long 2015 tại Cần Thơ, hơn 300 đầu bếp cùng nhau thực hiện một nồi lẩu lớn nhất Việt Nam. Nồi lẩu này có thể phục vụ cho hơn 2.000 người ăn cùng một lúc.

Theo ban tổ chức, “siêu lẩu” này có đường kính 5 m, cao 1,2 m, chứa 3.000 lít nước dùng, được chế biến với 1,3 tấn nguyên liệu, gia vị và được chia làm 3 hương vị khác nhau: Lẩu gà chanh ớt, lẩu bò sa tế và lẩu thập cẩm!

Để thực hiện được nồi lẩu khổng lồ này, tất cả các nguyên liệu như: tôm, thịt, rau, củ và gia vị được nói là tuyển chọn rất kỹ và được sơ chế theo cách thức nghiêm ngặt để bảo đảm chất lượng. Nồi lẩu được chế biến bởi bếp trưởng Phạm Tuấn Hải và hơn 300 đầu bếp đến từ các quán ăn, nhà hàng, khách sạn ở khu vực Đồng bằng sông Cửu Long.

Nhắc lại vào ngày 17/2 /2015 vừa qua, tại Hội Hoa xuân thành phố Sa Đéc, tỉnh Đồng Tháp, các đầu bếp của nhà hàng Sa Đéc thuộc Công ty Du lịch Đồng Tháp cũng đã “xác lập kỷ lục” Việt Nam khi thực hiện thành công tô hủ tiếu “khủng” nhằm phục vụ miễn phí khoảng 1.000 người ăn.

Tuy nhiên, do thời gian chưng bày kéo dài nhiều giờ nên sợi hủ tiếu trong tô đã nở trương ra, nước súp không còn nóng nên không thể chiêu đãi khách tham quan, gây lãng phí rất lớn. Riêng nồi lẩu của thành phố Cần Thơ, chưa biết sẽ giữ được bao lâu.

Sống trong một đất nước đầy dẫy các loại kỷ lục về các con đường ngàn tỷ sáng khánh thành chiều sụt lún, ngành ăn uống cũng phải cố gắng chạy theo bất chấp sự lãng phí, miễn mua được danh tiếng, dù là danh tiếng tào lao.

Tú Thanh / SBTN