Sau thành công từ Kim’s Convenience, nam tài tử gốc Việt Andrew Phung chuẩn bị ra mắt phim mới

Sau thành công từ Kim’s Convenience, nam tài tử gốc Việt Andrew Phung chuẩn bị ra mắt phim mới

Bộ phim Run the Burbs do nam tài tử Andrew Phung đóng vai chính sẽ khởi chiếu vào ngày 5 tháng 1 sắp tới trên đài CBC. Trong bộ phim, nam tài tử vào vai người cha “nội trợ” kiên cường của một gia đình đa sắc tộc ở ngoại ô. Sánh vai cùng anh là nữ tài tử điện ảnh kiêm tài tử hài gốc Nam Á Rakhee Morzaria, cô đóng vai người vợ trụ cột chăm lo vấn đề tài chính của gia đình.

Theo tờ Globe and Mail, gần đây, ngành quảng cáo truyền hình có xu hướng khai thác các cặp vợ chồng và gia đình đa sắc tộc. “Run the Burbs” được nhiều người nhận định là phiên bản mở rộng của xu hướng này, nhưng nam tài tử đã lên tiếng phủ nhận.

Trên phim trường Run the Burbs, nam tài tử chia sẻ, đây là thực tế những gì diễn ra trong đời sống hàng ngày và gia đình ông Phạm trong Run the Burbs được xem là đại diện cho các gia đình đa sắc tộc ở vùng ngoại ô Canada. Andrew Phung trở thành gương mặt quen thuộc với nhiều khán giả nhờ vai phụ trong bộ phim sitcom ăn khách “Kim’s Convenience” (tạm dịch: “Cửa hàng tiện lợi nhà Kim”) của đài CBC.

Nam tài tử Phung xuất thân từ diễn viên kịch ứng tác thuộc quyền cai quản của công ty Loose Moose Theater ở Calgary. Nhờ tiết mục Kill Hard tại Liên hoan Edmonton International Fringe Festival, nam tài tử thành công thu hút sự chú ý của biên kịch Ins Choi, tác giả của vở kịch Kim’s Convenience kiêm đồng sáng tạo bản chuyển thể truyền hình.

Run the Burbs được nam tài tử hứa hẹn sẽ đem đến điều khác biệt khi anh đích thân nhờ một nhà cố vấn văn hóa Việt Nam và một nhà cố vấn Nam Á để thẩm định kịch bản.