29/08/2014 | 0

Sáu tàu du lịch gặp nạn trong hai ngày tại vịnh Hạ Long

Sáu tàu du lịch gặp nạn trong hai ngày tại vịnh Hạ Long

Chỉ trong vòng hai ngày qua, có đến 6 chiếc tàu du lịch bị chìm, hoặc không thể cập cảng tại vùng vịnh Hạ Long vì lý do thời tiết.

Báo mạng Một Thế Giới dẫn phúc trình của nhân viên thẩm quyền tại tỉnh Quảng Ninh nói mưa to, sóng lớn và giông gió dữ dội đã đánh chìm hai chiếc tàu du lịch tại vịnh Hạ Long trong ngày 28 tháng 8, 2014. Một trong hai chiếc này là tàu du lịch Tùng Trang, bị đánh chìm khoảng 2 giờ 15 phút tại khu vực Ba Hang, gần hòn Gà Chọi khi đang chở 12 du khách ngoại quốc và một hướng dẫn viên du lịch cùng với 7 thuyền viên. Chiếc tàu thứ hai mang bảng hiệu Bình Minh bị đánh chìm khi đang neo đậu tại cảng Bãi Cháy khoảng 8 giờ rưỡi đêm 28 tháng 8. Cũng trong ngày nói trên, ngoài hai chiếc tàu bị đánh chìm, có 3 chiếc tàu du lịch khác chở du khách đi thăm vịnh Hạ Long đã không vào bờ được vì sóng to, gió lớn. Cuối cùng, người ta đã phải phái tàu quân sự cập sát các tàu du lịch di tản du khách đưa vào bờ. Chiếc tàu thứ sáu bị mưa giông đánh chìm là tàu du lịch Phong Hải khi đang neo đậu tại cảng Hạ Long, lúc rạng sáng ngày 29 tháng 8. Rất may không xảy ra tổn thất nhân mạng trong các vụ chìm tàu và tàu không thể cập bờ trong hai ngày nói trên.

Một tai nạn khác xảy ra với chiếc tàu mang hiệu Phú Cường, khoảng 4 giờ chiều ngày 28 tháng 8 ở gần đảo Bạch Long Vỹ, thuộc thành phố Hải Phòng. Chiếc tàu này bị đánh chìm khi đang vận chuyển 3,000 tấn than. Lực lượng cứu nạn đang tìm kiếm sáu thuyền viên có mặt trên tàu Phú Cường chìm bị mất tích. (S. Châu)